Top phần mềm kiểm tra tốc độ Internet cho Android và iPhone

Tham khảo top phần mềm kiểm tra tốc độ internet kiểm tra tốc độ Internet cho Android, iPhone trong bài viết này để cài đặt và thao tác kiểm tra  tất cả những gì liên quan đến tốc độ đường truyền internet (tốc độ upload, download, truy cập website,...) trên điện thoại của mình.
 

Hầu hết người dùng smartphone sẽ đều quan tâm đến tốc độ Internet thực tế mà mình đang sử dụng. Một đường truyền có tốc độ tốt sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập internet để giải quyết công việc, tìm kiếm thông tin hoặc giải trí.


Nếu đang sử dụng smartphone thuộc hệ điều hành Android, IOS và muốn đo tốc độ chính xác mạng internet đang sử dụng, bạn có thể tham khảo ngay top phần mềm kiểm tra tốc độ Internet cho Android và iPhone mà Topgia.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây!

 

ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet cho smartphone

 

Phần mềm, ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet cho smartphone Android, IOS

1. SpeedSmart Speed Test

- Tải phiên bản Android trên CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.veeapps.simplespeed
- Tải phiên bản iOS trên Apple Store: https://apps.apple.com/app/speed-test-speedsmart-wifi/id366593092
Khi bạn muốn xác định tính nhanh/chậm của đường truyền internet đang sử dụng, SpeedSmart Speed Test sẽ là ứng dụng đo tốc độ mạng tốt nhất cho bạn. Khỏi cần phải quảng cáo ứng dụng này vì nhìn vào hiệu quả của nó và số lượng người dùng khủng hiện nay (hơn 100 nghìn người tải về) là bạn sẽ hiểu được tại sao bạn nên dùng ứng dụng này.


Công cụ SpeedSmart Speed Test giúp bạn thu được kết quả kiểm tra tốc độ internet tối ưu nhất dựa trên rất nhiều yếu tố. Công cụ sẽ cho bạn biết tốc độ upload/download và thời gian ping mạng. Ứng dụng lưu lại lịch sử các lần kiểm tra để bạn có thể dễ dàng so sánh tốc độ internet hiện tại và trước đó của máy bạn. Theo cách này, bạn sẽ có thể định hướng xem liệu mình có nên thay đổi nhà mạng hay không. SpeedSmart Speed Test khả dụng với cả hai nền tảng Android và iOS.

 

phần mềm đo tốc độ mạng internet
Giao diện phần mềm đo tốc độ mạng internet SpeedSmart Speed Test

2. V-SPEED Speed Test

V-SPEED Speed Test cũng được đánh giá là một trong những phần mềm kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại tốt nhất. Với giao diện hiện đại và trực quan, V-SPEED Speed Test có một công cụ tìm kiếm dữ hiệu di động, Wi-Fi và khả năng chọn máy chủ mặc định để kiểm tra tốc độ. V-SPEED Speed Test còn cho phép bạn kiểm tra tốc độ upload/download và độ trễ mạng trong thời gian ping. Ngoài ra, công cụ còn cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về kết nối mạng của bạn như địa chỉ IP, nhà mạng, v.v.

 

ứng dụng đo tốc độ mạng tốt nhất
Giao diện của ứng dụng đo tốc độ mạng cho iphone, android V-SPEED Speed

3. FAST

FAST là một ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet cho smartphone do Netflix Inc phát hành. Netflix Inc đảm bảo rằng người dùng sẽ có đủ tốc độ để xem các bộ phim và chương trình yêu thích của mình qua dịch vụ phát trực tuyến. Người dùng cũng có thể truy cập trang web FAST.com để kiểm tra tốc độ internet trên máy tính để bàn của bạn. Với ứng dụng FAST trên điện thoại Android và iOS, bạn có thể biết được tốc độ download/upload, độ trễ mạng, vị trí hiện tại, địa chỉ IP cũng như nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và vị trí máy chủ của nó.

phần mềm kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại
Giao diện của FAST, top phần mềm kiểm tra tốc độ Internet cho Android và iPhone tốt nhất

4. Meteor

Meteor là một phần mềm đo tốc độ internet cho iphone, android tuyệt vời khác, giúp bạn nhanh chóng kiểm tra kết nối internet, tốc độ đường truyền internet mình đang sử dụng. Công cụ này được thiết kế đặc biệt để bạn có thể biết được tốc độ upload/download của thiết bị. Ngoài ra, một điểm hay khác là ứng dụng không cung cấp cho bạn tốc độ internet tối đa mà chỉ hiển thị cho bạn kết quả là tốc độ trung bình. Meteor sẽ thực hiện kiểm tra tốc độ wifi và internet di động của bạn bằng cách thử nghiệm tốc độ của Facebook và Twitter. Công cụ này cũng sẽ hữu ích cho  bạn khi muốn kiểm tra tốc độ video trực tuyến.

 

phần mềm đo tốc độ internet cho iphone
Giao diện của phần mềm kiểm tra tốc độ mạng cho iphone, Android Meteor

5. Speedtest Ookla

Với Ookla, bạn có thể biết tốc độ upload/download và thời gian ping mạng. Ứng dụng cũng lưu lại lịch sử các lần kiểm tra để bạn có thể so sánh tốc độ giữa các lần kiểm tra. Ooka cũng là một trong số ít các ứng dụng đo tốc độ mạng cho android, IOS hỗ trợ bạn xác minh và khắc phục sự cố tốc độ internet trên thiết bị di động của mình.

- Tải ứng dụng Speed Test tại đây: https://taimienphi.vn/download-speedtest-13977
- Hoặc cho Android trên CH Play tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.zwanoo.android.speedtest
- Hoặc cho iPhone, iPad tại đây: https://apps.apple.com/us/app/speedtest-by-ookla/id300704847

 

phần mềm kiểm tra tốc độ mạng cho iphone

Giao diện phần mềm đo tốc độ đường truyền internet Speedtest Ookla

6. Internet Speed Meter

Đây là một trong những phần mềm đo tốc độ internet cho android tốt nhất. Công cụ cung cấp cho bạn kết quả kiểm tra tốc độ theo thời gian thực bằng cách hiển thị cho bạn tốc độ hiện tại trong thanh trạng thái của thiết bị. Internet Speed Meter sẽ cập nhật tốc độ và thông báo về dữ liệu, cảnh báo sử dụng lưu lượng hàng ngày. Hơn nữa, công cụ này không làm hao pin của bạn và có cả phiên bản miễn phí lẫn Pro. Phiên bản Pro đương nhiên sẽ có nhiều tính năng hơn và hữu ích hơn cho người dùng.

 

ứng dụng đo tốc độ mạng cho iphone
Giao diện Internet Speed Meter, ứng dụng đo tốc độ mạng tốt nhất cho android

7. Speedtest Master

Nếu bạn đang tìm kiếm một app kiểm tra tốc độ mạng trên IOS chuyên dụng thì Speedtest Master chính là dành cho bạn. Công cụ này có thể hoạt động với hầu hết mọi thế hệ internet để kiểm tra tốc độ như Wi-Fi, 2G, 3G, 4G, DSL và ADSL. Bạn có thể nhận được kết quả chính xác chỉ trong vòng 30 giây. Công cụ này kiểm tra tốc độ internet của bạn thông qua hàng ngàn máy chủ trên toàn thế giới để tạo ra một kết quả thật sự hữu ích. Với Speedtest Master, bạn có thể kiểm tra tốc độ upload/download độ trễ thời gian Ping và và nhận các biểu đồ theo thời gian thực hiển thị tính nhất quán của kết nối.

 

ứng dụng đo tốc độ mạng cho android
Giao diện phần mềm kiểm tra tốc độ mạng wifi cho IOS Speedtest Master

8. Speedcheck Internet Speed Test

Speedcheck Internet Speed Test cũng là một ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại. Công cụ này cung cấp cho bạn một kết quả chính xác để xác định xem bạn có đủ tốc độ để truyền phát video và chơi các trò chơi trực tuyến hay không. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ có cơ hội kiểm tra tốc độ upload/download độ trễ ping. Công cụ thông minh này còn hiển thị cho bạn kết quả kiểm tra tốc độ cho Wi-Fi và LTE của bạn. Với ứng dụng, bạn có thể lên lịch kiểm tra tự động để theo dõi và kiểm tra kết nối và tốc độ internet của thiết bị.

 

phần mềm đo tốc độ internet cho android
Giao diện phần mềm kiểm tra tốc độ Internet cho Android và iPhone Speedcheck Internet Speed Test


Trên đây là những ứng dụng, phần mềm kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại Android, IOS tốt nhất. Các bạn có tải phần mềm kiểm tra tốc độ mạng này về điện thoại của mình và kiểm tra xem tốc độ đường truyền internet có giống với gói mạng internet mà mình đăng ký với nhà cung cấp hay không.


Sau khi sử dụng các phần mềm đo tốc độ mạng internet ở trên, nếu thấy tốc độ internet đang sử dụng không ổn định, lúc nhanh, lúc chậm, rất có thể wifi nhà mạng đã bị xài ké, dùng trộm. Để hạn chế tối đa việc này, các bạn cần tham khảo bài viết chia sẻ 6 cách chống hack wifi, chặn bẻ khóa wifi đơn giản, hiệu quả mà topgia.vn đã chia sẻ trước đó.
 
 http://topgia.vn/top-phan-mem-kiem-tra-toc-do-internet-cho-android-va-iphone-11028n