Top máy đo đường huyết omron tốt nhất hiện nay

Máy đo đường huyết Omron là sản phẩm đo đường huyết dành cho bệnh nhân đái tháo đường, thông qua sản phẩm máy này ngay tại nhà chúng ta cũng có thể theo dõi được lượng máu của bệnh nhân trong gia đình mình. Trong chuyên mục bài viết lần này Tốp Giá sẽ chia sẻ tới bạn đọc top sản phẩm máy đo đường huyết Omron tốt nhất hiện nay, bạn đọc cùng tham khảo để chọn mua nhé.
Máy đo đường huyết bên cạnh máy đo huyết áp, nhiệt kế... đều là những vận dụng cần thiết trong tủ thuốc của gia đình. Tuy là một thiết bị nhỏ gọn nhưng lại có thể dễ dàng đo lượng và hiển thị mức độ đường trong máu. Vậy nên để chọn mua một chiếc máy đường huyết Omron chất lượng tốt cần phải dựa trên các tiêu chí nhất định.


Máy đo đường huyết Omron tốt nhất hiện nay

I. Tiêu chí chọn mua máy đo đường huyết omron chất lượng tốt

1. Loại que thử

Các dòng máy đo đường huyết hiện nay thường được thiết kế với loại que thử không cài code bởi mang đến tính tiện dụng khi sử dụng. Những dòng thiết kế có cài code đã không còn phù hợp nên chúng ta không nên mua nữa.

2. Vị trí lấy máu

Để việc lấy máu trở nên đơn giản chúng ta nên chọn các sản phẩm máy đo đường huyết lấy máu ở các vị trí như ở đầu ngón tay, cánh tay, gan bàn tay...

3. Lượng lấy máu

Để đảm bảo hiệu quả chính xác trong mỗi lần kiểm tra lượng máu đóng vai trò quan trọng, chúng ta nên chọn máy lấy máu thử ít nhất là 0.5 Microlit.

4. Nhiệt độ bảo quản

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng trong quá trình chọn mua máy đo đường huyết Omron, chúng ta nên chọn loại máy đo đường huyết có nhiệt độ bảo quản, hoạt động ở môi trường càng rộng càng tốt. Trung bình nhiệt độ từ +5 đến +40 độ, độ ẩm từ 30 - 90%.

5. Tỷ lệ hồng cầu

Tỷ lệ hồng cầu hay còn được gọi là tỷ lệ Hematocrit, trên cơ thể mỗi người sẽ có tỷ lệ hồng cầu khác nhau. Máy đo đường huyết sẽ cho kết quả đáng tin cậy đối với những mẫu máu có tỷ lệ hồng cầu như ghi trong thông số kỹ thuật của máy. Do vậy, nếu như bạn không thể xác định được tỷ lệ hồng cầu của mình thì bạn nên lựa chọn máy có giải tỷ lệ hồng cầu càng rộng càng tốt, tối ưu trong quá trình sử dụng.

6. Tốc độ đo, bộ nhớ, đơn vị đo

Máy đo đường huyết Omron tốt phải có tốc độ đo nhanh từ 5-10 giây (tiêu chí này sẽ giúp cho thời gian que thử tiếp xúc với không khí được giảm bớt, đỡ mất thời gian chờ đợi)

Ưu tiên chọn loại máy có thể lưu kết quả đo trong nhiều lần sử dụng, để quá trình theo dõi xu hướng tăng giảm của đường huyết được tốt nhất.

Đơn vị đo mức đường huyết hiện nay được chia thành 2 đơn vị là mg/dL hoặc mmol/L. Đơn vị đo không làm ảnh hưởng đến độ chính xác của máy nhưng đơn vị xác định là mmol/L được sử dụng phổ biến nhiều hơn tại các bệnh viện, khi sử dụng đơn vị đo này bệnh nhân sẽ dễ theo dõi và báo cáo với các bác sĩ hơn.

7. Kích thước bộ nhớ

Bộ nhớ máy đo càng lớn thì sẽ càng lưu được nhiều kết quả đo của bạn, bên cạnh sử dụng nhật ký theo dõi cùng với bộ nhớ của máy sẽ giúp quá trình theo dõi chuẩn đoán, theo dõi bệnh của các bác sĩ được chính xác hơn.

8. Giá bán

Giá bán của các loại máy đo đường huyết omron hiện nay có mức khá chênh lệch, giá chiếc máy đo đường huyết rẻ nhất chỉ từ 500.000đ đến hơn 3 triệu đồng, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu về chức năng các gia đình có thể lựa chọn cho phù hợp.

9. Bảo hành

Hãng Omrom là hãng sản xuất uy tín, được ưa chuộng do vậy thời gian bảo hành các sản phẩm của hãng đều từ 24 tháng trở lên, trong quá trình sử dụng nếu gặp vấn đề gì chúng ta có thể mang tới địa chỉ bảo hành để khắc phục và tư vấn.

II. Top sản phẩm máy đo đường huyết chất lượng

1. Máy đo đường huyết Omron HGM-112

Hiện đang là thiết bị y tế được rất nhiều người tin tưởng sử dụng, thiết bị hỗ trợ quá trình theo dõi đo đường huyết một cách nhanh chóng, hiệu quả với chức năng que thử có thể được mã hóa tự động, đo nhanh, mỗi lần đo cần một lượng máu khá nhỏ, mang tới sự thoải mái mỗi lần dùng cho bệnh nhân.

=> Xem giá sản phẩm này

Ưu điểm

- Bộ nhớ 1 kết quả
- Trọng lượng 25,5g
- Màn hình LCD
- Que thử được mã hóa tự động
- Do nhanh trong 5 giây
- Dễ sử dụng
- Theo dõi được kết quả đo
- Nhỏ gọn
- Chi phí hợp lý
- Bảo hành 12 tháng
 


Máy đo đường huyết Omron HGM-112 mã hóa tự động

2. Máy đo đường huyết Omron HGM-111

Một sản phẩm khác của hãng Omron cũng đang hỗ trợ hiệu quả cho quá trình theo dõi đường huyết, máy có khả năng đo nhanh, chính xác, que thử đi kèm hoàn toàn tự động nên loại bỏ lỗi mã hóa sai, dẫn đến những rủi ro sai liều lượng. Điều đặc biệt hơn là chiếc máy này có khả đo lưu lại lên tới 512 kết quả.

=> Xem giá sản phẩm này

Ưu điểm

- Que thử tự động hóa
- Thời gian đo nhanh trong 5 giây
- Có đèn màn hình dễ đọc
- Có tín hiệu báo lỗi
- Có thể cài đặt chế độ trước và sau khi ăn
- Bộ nhớ lưu được 512 kết quả đo
- Tải kết quả sang máy tính


Máy đo đường huyết Omron HGM-111 cho thời gian đo nhanh

3. Máy đo đường huyết Omron HEA-221

Thiết bị đo đường huyết nhanh chóng, rõ ràng, rất được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng hiện nay, tháo bỏ que thử an toàn, nâng cao tuổi thọ pin dài, với bộ nhớ lưu lên tới 250 kết quả, sản phẩm được thiết kế với 2 model máy riêng biệt với các đơn vị đi là mg/dL, hoặc mmol/L.

=> Xem giá sản phẩm này

Ưu điểm

- Tự động mã hóa, loại bỏ lỗi mã hóa sai
- Màn hình LCD lớn
- Cần lượng máu nhỏ
- Thời gian đo nhanh 7s
- Tuổi thọ pin dài
- Bộ nhớ lưu lên tới 250 kết quả đo
- Bảo hành 12 tháng


Máy đo Omron HEA-221 tuổi thọ pin dài, tối ưu khi sử dụng

4. Máy đo đường huyết Omron HEA-220

Thiết bị đo đường huyết nổi bật khác của hãng Omron, giúp bạn dễ dàng quản lý đường huyết của mình một cách dễ dàng, kiểm tra lượng máu nhanh nhất, chính xác nhờ chức năng mã hóa tự động. Sản phẩm được chế tạo với 2 model khác nhau với đơn vị đo riêng biệt, người dùng có thể lựa chọn đơn vị đo là mmol/L hoặc mg/dL.

=> Xem giá sản phẩm này

Ưu điểm

- Thiết kế nhỏ gọn
- Sử dụng bộ mã hóa giúp loại bỏ lỗi mã hóa sai
- Màn hình lớn giúp người dùng dễ quan sát
- Lấy một lượng máu nhỏ
- Đọc kết quả trong 7s
- Tuổi thọ của pin cao
- Lưu tới 250 kết quả đo
- Bảo hành 12 tháng


Máy Omron HEA-220 cho thời gian đọc kết quả nhanh

III. Câu hỏi thường gặp về máy đo đường huyết

1. Máy đo đường huyết Omron hoạt động như thế nào?

Để đo được lượng đường trong máu, chúng ta dùng bút lấy máu gắn kim chích để lấy 1 giọt máu tại ngón tay, sau đó kết nối que thử vào máy, để đầu que thử tiếp xúc trực tiếp với giọt máu để hút mẫu máu lên que, tại ngay đầu que thử enzyme tương tác với phân tử đường sẽ tạo lượng điện tử chuyển vào trong máy để đo phân tích lượng đường. Ngay sau 5s lượng đường sẽ được hiển thị trên màn hình.

2. Sử dụng máy đo đường huyết Omron cần lưu ý gì?

Que thử đường huyết Omron khi mua được đóng thành từng lọ, mỗi lọ có 25 que (thời hạn sử dụng khi chưa mở nắp lọ là 15 tháng). Thời hạn sử dụng que khi mở nắp là 3 tháng, không để que trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp từ 3 đến 30 độ C.

3. Độ chính xác của máy đo đường huyết Omron là bao nhiêu?

Mức độ đo chính xác của máy đo Omron được đánh giá theo tiêu chuẩn ISO 15197 (Đây là tiêu chuẩn dành cho các thiết bị đo đường huyết ngoài cơ thể) chính xác lên tới 98.5%

4. Ưu điểm của máy đo đường huyết Omron là gì?

Máy chuyên đo đường huyết Omron có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, an toàn và dễ dàng khi sử dụng. Máy được thiết kế đảm bảo chất lượng, hiệu quả khi sử dụng. Đồng thời giá thành cũng phải chăng nên được nhiều người lựa chọn.
http://topgia.vn/top-may-do-duong-huyet-omron-tot-nhat-hien-nay-10920n