Mẹo sử dụng giấy bạc nướng thức ăn trong lò nướng

16:15 27/03/2016

Để sử dụng giấy bạc nướng thức ăn hiệu quả thì mẹo sử dụng giấy bạc nướng thức ăn trong lò nướng sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nướng thức ăn cực ngon trong lò. Với lò vi sóng các bạn cũng có thể sử dụng giấy bạc tương tự như khi sử dụng lò nướng điện
 
 
Dùng giấy bạc nướng thức ăn không phải điều hiếm của các bà nội trợ trên thế giới. Nhưng ở việc này mới chỉ phổ biến mấy năm gần đây với các bà nội trợ Việt Nam. Với chất liệu nhẹ có thành phần kim loại, người sử dụng có thể dùng giấy bạc để gói, tạo hình và lót thức ăn khi nấu nướng. Nhưng sử dụng giấy bạc nướng thức ăn trong lò nướng như thế nào để không gây nguy hiểm. Các thông tin cần thiết sẽ có ở trong bài chia sẻ này của chúng tôi.

su dung giay bac trong lo nuong
Để có chất lượng món ăn ngon thì bạn nên chọn mua những lò nướng tốt như Sanaky VH-258N/S/B hay Kangaroo KG190. Sanaky VH-258N/S/B  là loại lò nướng dung tích nhỏ 10l còn lò nướng Kangaroo KG190 thì có dung tích lớn hơn nhưng cả 2 đều có công suất lên đến 1000W có nhiều chế độ nướng tiện lợi và khả năng canh thời gian chuẩn xác giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu nướng.

Mẹo sử dụng giấy bạc nướng thức ăn trong lò nướng

- Sử dụng giấy bạc trong lò nướng hoặc nướng trên vỉ cũng rất hiệu quả, nó chịu được nhiệt độ cao, bảo vệ thức ăn không bị quá lửa, bị cháy,… Món ăn sẽ giữ được nước, với thịt hay cá thì sẽ chống cháy cho phần da trước khi phần thịt chín hoàn toàn. Chú ý nên bọc lỏng tay, không quá chặt. Các loại thịt màu đậm (như: thịt bò, thịt đà điểu,…) cần thời gian nấu lâu hơn so với thịt màu trắng vì chúng có lượng chất béo cao hơn.

- Dùng phủ lên khay nướng để giữ hơi nước bên trong khay thức ăn, không bị bay hơi hay mất mùi.

- Dùng lót bề mặt khay nướng khi hứng nước của bánh trái, hoa quả, thịt bò, thịt lợn hay thịt gà chảy ra trong quá trình chế biến trong lò vi sóng. Để khi làm sạch khay nướng sẽ rất dễ dàng.

- Giấy bạc còn được dùng khi bạn chế biến các loại thức ăn khác nhau như bánh quy và các loại bánh đế giòn để tạo hình dáng cho bánh. Bột bánh quy sau khi trộn được chia đều và đặt lên khay nướng có lót giấy bạc. Xịt một lớp nước chống dính lên giấy bạc trước khi cho bánh lên. Khi đã nướng xong bánh quy sẽ nở và giòn hơn vì nhiệt độ lúc này sẽ được truyền trực tiếp vào lớp giấy bạc. Có thể sử dụng riêng từng tờ giấy bạc cho mỗi lớp bánh. Khi nướng trên giấy bạc, bánh có thể bị tràn ra ngoài chút ít, vàng nhiều hơn ở phần đáy và giòn hơn so với việc dùng khuôn giấy bình thường.

cach su dung giay bac de nuong

- Để sử dụng lò nướng đúng cách các có thể dùng giấy bạc để bọc thức ăn để cho vào tủ lạnh vì giấy bạc giữ nước khá tốt không làm thức ăn bị mất nước và giữ được vị của thực phẩm.

- Khi làm đông lạnh thức ăn trong tủ (như: cá, thịt), trước hết hãy gói đồ ăn đó trong nilon bọc thực phẩm, sau đó thì bọc giấy bạc ra ngoài. Bọc giấy bạc vẫn tốt hơn là chỉ có màng bọc thực phẩm vì chúng ngăn được không khí (bạn chỉ cần gấp thật chặt ở các nếp gấp) và không thấm nước nên sẽ ngăn được mùi, giữ được độ ẩm cho thức ăn. Khả năng giữ kín hơi không cho ôxy thâm nhập vào của giấy bạc còn giúp cho thực phẩm ít bị đông đá.

Một số chú ý khi sử dụng giấy bạc nướng thức ăn trong lò

- Khi sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng sẽ dễ gây hiện tượng bắn ra các tia lửa điện vì thế bạn chỉ nên sử dụng giấy bạc trong lò nướng hoặc lò vi sóng có nướng để nướng thức ăn. Khi chế biến thực phẩm có thể có nước thì khi nấu bạn nên chọc một lỗ bằng đầu đũa trên miếng giấy bọc để cho nước thoát hơi.

- Dùng giấy bạc lót dưới lò nướng để nước không bị chảy và tràn ra ngoài.. Như vậy sẽ làm cho thực phẩm không chín hoàn toàn và làm giảm tuổi thọ của lò vi sóng. Khi thức ăn bị tràn ra ngoài, bám vào lò cần phải lau chùi thật sạch, không để thức ăn còn bám lại.

su dung giay bac trong lo nuong

- Thực phẩm giàu axít. Những thứ có nhiều axít như các loại trái cây có vị chua và các món ăn có giấm, cà chua hay sốt cà chua… Sau một vài ngày được bọc trong giấy bạc, lượng axít trong món ăn sẽ phản ứng với chất nhôm trong giấy bạc và ăn mòn chúng. Một lượng nhôm nhỏ có thể thẩm thấu vào thức ăn và làm cho món ăn có vị kim loại.

- Những chấm trắng (thật ra là muối nhôm) xuất hiện khi lượng axít phản ứng lại với nhôm. Bạn có thể lau chùi những chấm trắng này và chúng không gây hại cho sức khỏe. Nhưng hương vị của món ăn sẽ bị ảnh hưởng.

- Thường xuyên nướng thức ăn trong lò vi sóng. Sóng điện từ xuyên qua được thủy tinh, giấy, gốm. Chúng sẽ làm thực phẩm chín từ bên trong. Vì vậy mà lò vi sóng sẽ không bị quá nóng khi nấu. Nhưng chất nhôm trong giấy bạc sẽ làm chệch hướng sóng điện từ khiến chúng không chiếu xạ vào để làm thức ăn chín mà còn có thể gây hại cho lò.

- Ngoài ra, còn có có quan điểm nên sử dụng mặt bóng giấy bạc thay cho mặt mờ. Tuy nhiên, giấy bạc thường có một mặt mờ và một mặt bóng là do quá trình sản xuất. Thực chất, nhà sản xuất không có ý tạo cho mặt nào tác dụng tốt hơn.
Tuy nhiên vì mặt bóng phản xạ nhiệt tốt hơn với nóng và lạnh nên nó có thể áp dụng trong một số trường hợp bảo quản và chế biến thức ăn. Song thực tế sự khác biệt là không đáng kể.
http://topgia.vn/su-dung-giay-bac-nuong-thuc-an-trong-lo-nuong-3230n
Trên đây là mẹo sử dụng giấy bạc nướng thức ăn trong lò nướng. Những kinh nghiệm trên giúp người dùng sử dụng lò nướng đúng cách để chế biến các món hiệu quả và thơm ngon hơn trước rất nhiều.


Tin tức liên quan

Tags

  • su dung giay bac trong lo nuong
  • cach su dung giay bac
  • huong dan su dung giay bac
  • sử dụng giấy bạc trong lò nướng
  • cách sử dụng giấy bạc
  • hướng dẫn sử dụng giấy bạc
  • dùng giấy bạc nướng thức ăn
  • cách dùng giấy bạc


 

Sản phẩm nên xem

Tin mới

  • Top lò nướng đáng mua nhất năm 2018

    Công việc nội trợ, bếp núc sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều khi gia đình bạn sở hữu những đồ dùng nhà bếp thông minh, trong đó, lò nướng cũng là một món đồ không thể thiếu, vì vậy, top lò nướng 2018 hot nhất, đáng mua nhất sẽ là những gợi ý cụ thể giúp người tiêu dùng có thể sàng lọc một sản phẩm tối ưu so với giá để chọn mua cho gia đình.

  • So sánh lò nướng Gali và lò nướng Pensonic, loại nào tốt hơn

    Bài viết đưa ra một số nội dung so sánh lò nướng Gali và lò nướng Pensonic, giúp người tiêu dùng có thể cân nhắc đâu mới là thương hiệu sở hữu những tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Với mức giá đa dạng, các bạn dễ dàng có được so sánh giá lò nướng Gali và lò nướng Pensonic để chọn mua lò nướng có mức giá phù hợp với khả năng chi tiêu, tối ưu được chi phí mua sắm các dụng cụ trong nhà bếp.

  • So sánh lò nướng Bosch và lò nướng Teka, nên chọn loại nào?

    So sánh lò nướng Bosch và lò nướng Teka đưa ra những ưu, nhược điểm của từng thương hiệu lò nướng để người dùng có thể so sánh giá, kiểu dáng, tính năng của các sản phẩm và đưa ra sự lựa chọn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Các sản phẩm lò nướng Bosch và lò nướng Teka có đang dạng mẫu mã, thiết kế và mức giá, phù hợp với nhu cầu khác nhau, khả năng tài chính khác nhau.

  • Có nên mua lò nướng Panasonic cho gia đình không?

    Nhiều người mua lò nướng Panasonic để sử dụng nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn vì chưa biết những tính năng nổi trội hay những khuyết điểm của dòng sản phẩm này. Lò nướng Panasonic đến từ thương hiệu Panasonic – thương hiệu được biết đến với những thiết bị điện tử, gia dụng hàng đầu thế giới. Bạn có thể tìm được những sản phẩm lò nướng cao cấp khi đến với hãng sản phẩm này.
     

  • Có nên mua lò nướng Teka, nướng thịt không?

    Mua lò nướng hãng nào? có nên mua lò nướng Teka không? Chắc hẳn là nhiều câu hỏi băn khoăn của nhiều các gia đình hiện nay, lò nướng Teka là một thương hiệu khá nổi tiếng trong dòng các lò nướng hiện đại hiện nay là công cụ nội trợ đắc lực hữu ích cho các gia đình, để giúp các gia đình có thể dễ dàng nắm bắt các tính năng cũng như vững vàng trước khi quyết định chọn mua dòng lò nướng Teka này, bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé.