So sánh công nghệ máy lọc nước Nano và R.O trên thị trường

15:47 11/11/2017

Công nghệ lọc nước Nano và R.O được trang bị trên máy lọc nước có những ưu điểm riêng, vì vậy, so sánh công nghệ máy lọc nước Nano và R.O sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt hai loại công nghệ này và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Mức giá máy lọc nước công nghệ Nano, R.O cũng rất đa dạng, vì vậy, các bạn có thể theo dõi những thông tin nơi bán giá rẻ nhất trên Topgia để mua được sản phẩm phù hợp với tài chính gia đình.
 
 
 
Với sự so sánh công nghệ máy lọc nước Nano và R.O này, bạn sẽ không còn phải lo lắng chọn sai công nghệ lọc nước, dẫn đến nhiều sự cố xảy ra trong quá trình lọc nước tại gia đình nữa. Hiện tại, các loại máy lọc nước trên thị trường đều đang sử dụng một trong hai công nghệ lọcnước đó là công nghệ lọc nước R.O hoặc công nghệ lọc nước Nano.
 
Nổi bật với dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O là máy lọc nước Kangaroo, Karofi hay Sunhouse. 3 thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng và uy tín này đã tung ra thị trường rất nhiều loại máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O từ 4 lõi đến 9 lõi với các công nghệ xử lý nước ưu việt. Trong đó, máy lọc nước Kangaroo là “đàn anh” tiếp cận thị trường Việt Nam sớm nhất nên đã là một thương hiệu quen thuộc được nhiều người sử dụng. Theo sau đó là cái tên máy lọc nước Karofi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

công nghệ lọc nước nano là gì
 
Đối với dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano thì không thể không nhắc đến thương hiệu máy lọc nước Geyser. Đây là loại máy lọc nước nhập khẩu 100% từ Nga chỉ có 3 lõi lọc nhưng tích hợp hơn 10 cơ chế lọc cho nguồn nước tinh khiết. Nếu bạn có ý định muốn sở hữu một chiếc máy lọc nước công nghệ Nano thì nên chú ý đến máy lọc nước Geyser.
 
Dưới đây là so sánh công nghệ máy lọc nước Nano và R.O thông qua ưu và nhược điểm của 2 loại công nghệ này.
 
Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước R.O
 
Ưu điểm của máy lọc nước R.O:
 
- Công nghệ lọc nước R.O sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Công nghệ này phù hợp với bất kỳ nguồn nước nào, nước giếng, nước sông, nước nhiễm lợ, nước máy, nước cứng… có độ ô nhiễm cao đều có thể cho ra nước tinh khiết. Để lọc nước biển thành nước ngọt cũng phải áp dụng công nghệ màng RO.
 
- Nước sau lọc có thể uống ngay. Nước ngọt, nước tinh khiết khi đun nấu không có cặn. Chiếc máy lọc nước RO Kangaroo KG107 là một ví dụ điển hình. Đây là loại máy lọc nước có 7 lõi, có khả năng loại bỏ đến 99,99% Asen, công suất lọc nước lên đến 10 lít/giờ, dung tích bình chứa là 10 lít. Hơn thế, máy lọc nước RO Kangaroo KG107 còn có chế độ làm việc hoàn toàn tự động, tự động dừng máy khi lọc đầy bình chức hoặc khi mất nước đầu vào và xả thải trong quá trình lọc nước.

nên chọn máy lọc nước ro hay nano


 
Nhược điểm của máy lọc nước R.O:
 
- Nước tinh khiết từ công nghệ lọc R.O không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.
 
- Trong quá trình lọc, nước thải nhiều, 10 lít nước cấp vào chỉ lấy được 2-3 nước tinh khiết, nước thải là 7-8 lít. Máy sử dụng càng lâu thì tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng chi phí sử dụng.
 
- Máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O sử dụng điện năng nên khi mất điện sẽ không lọc được nước.
 
- Màng RO thường bị tắc nếu gặp nguồn nước có nhiều cặn vôi, nước nhiễm lợ nên cần thay màng R.O theo định kỳ như khuyến cao của nhà sản xuất.
 
- Không dùng máy lọc nước công nghệ R.O để lọc nước mưa vì nước mưa có tính axit, khi lọc qua máy sẽ làm tăng tính axit của nước lên, không tốt cho sức khỏe.
 
Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc R.O thì đừng bỏ qua top 5 máy lọc nước bán chạy nhất hiện nay. Các gia đình hiện nay đang tin dùng các loại máy lọc nước nào và nó có những tính năng gì? Tất cả đều được bật mí trong top 5 máy lọc nước bán chạy nhất hiện nay.

so sánh các loại máy lọc nước
 
Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước Nano:
 
Ưu điểm của máy lọc nước Nano:
 
- Máy lọc nước công nghệ lọc Nano dùng màng lọc với khe lọc nhỏ kích thước nano nên nước sau lọc là nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay, nước ngọt, mềm, có giữ lại các vi lượng khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.
 
- Do không dùng điện, không nước thải nên máy lọc nước Nano giúp tiết kiệm điện năng sinh hoạt cho gia đình bạn và tiết kiệm nguồn nước.
 
- Máy lọc nước Nano có kích thước gọn nhẹ nên có thể lắp đặt tại mọi vị trí như treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ inox.
 
Điển hình cho dòng máy lọc nước Nano chính là chiếc máy lọc nước Nano Geyser TK5. Với 5 cấp lọc khác nhau, công suất lọc nước lên đến 150 lít/giờ, máy lọc nước Nano Geyser TK5 cho chất lượng nước đầu ra tinh khiết, giữ lại được các muối khoáng tự nhiên và vi lượng cần thiết tốt cho sức khỏe. 

may loc nuoc cong nghe nano
 
Nhược điểm của máy lọc nước Nano:
 
- Máy lọc nước Nano không phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau như máy lọc nước R.O. Nếu lọc nước giếng khoan, giếng khơi thì bạn cần xử lý qua bể giếng khoan hoặc thiết bị lọc nước giếng khoan rồi mới cho vào máy lọc nước Nano để lọc nước tinh khiết.
 
- Có thể dùng máy lọc nước Nano để lọc các nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm mặn nhưng vị mặn trong nước thì không thể lọc được.
 
- Đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, người dùng phải hoàn nguyên lõi lọc theo định kỳ nếu không khi đun nấu nước sẽ đóng cặn.
 
Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá máy lọc nước tháng 7/2016 để cập nhật đầy đủ và chính xác nhất giá của các sản phẩm máy lọc nước hiện nay đang có bán trên thị trường. Dựa vào bảng giá máy lọc nước tháng 7/2016 bạn sẽ hoàn toàn chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp với điều kiện gia đình.
 http://topgia.vn/so-sanh-cong-nghe-may-loc-nuoc-nano-va-r-o-tren-thi-truong-7754n
Trên đây là những so sánh máy lọc nước Nano và R.O thông qua các ưu nhược điểm của công nghệ lọc nước R.O và Nano để người tiêu dùng có thể lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp nhất với nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình.


Tin tức liên quan

 • So sánh máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO18/11/2017
  19:04

  So sánh máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO

  Nano và RO là công nghệ lọc nước được trang bị trên hầu hết các dòng sản phẩm lọc nước hiện đại, vì vậy, những so sánh máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO sẽ giúp các bạn có thể phân biệt được những nổi trội của hai dòng sản phẩm và có được quyết định chọn mua một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Giá thành các dòng sản phẩm công nghệ RO và công nghệ Nano cũng rất phong phú, vì vậy, trước khi mua, các bạn có thể làm những so sánh giá để quyết định mua được máy lọc nước phù hợp với khả năng tài chính, tối ưu được chi phí mua sắm.

 • Bảng giá máy lọc nước tháng 7/201614/07/2016
  01:44

  Bảng giá máy lọc nước tháng 7/2016

  Bảng giá máy lọc nước tháng 7/2016 mà Topgia.vn tổng hợp được sẽ giúp bạn cập nhật được đầy đủ và chính xác nhất giá của các sản phẩm máy lọc nước hiện đang có bán trên thị trường. Trước tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề như hiện nay thì máy lọc nước như một vị "cứu tinh" giúp loại bỏ được những cặn bã, chất độc hại ra khỏi nguồn nước, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người dùng nước. Tuy nhiên, không phải máy lọc nước nào cũng tốt, cũng chất lượng, Topgia.vn không chỉ là nơi tìm giúp bạn mặt hàng có giá rẻ nhất mà chúng tôi còn là nơi tìm giúp bạn những mặt hàng máy lọc có chất lượng tốt nhất, đảm bảo nhất.

 • Nên chọn máy lọc nước ro hay nano02/07/2016
  19:27

  Nên chọn máy lọc nước ro hay nano

  Hiện nay trên thị trường đang rất thịnh hành các loại Máy lọc nước. Người dùng biết đến công nghệ lọc nước nano rồi cả máy lọc nước ro nữa. Thật khó để biết được ro hay nano thì chất lượng sẽ tốt hơn? Ngày hôm nay Topgia.vn xin mời bạn tham khảo bài viết sau để có cho mình sự lựa chọn đúng nhất bạn nhé.

 • Những ưu điểm của máy lọc nước Nano23/03/2016
  19:30

  Những ưu điểm của máy lọc nước Nano

  Bạn có thắc mắc ưu điểm máy lọc nước Nano là gì không? Là người tiêu dùng chắc chắn bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại máy lọc nước nào phù hợp. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Topgia.vn để có thêm cho mình những kinh nghiệm và sự lựa chọn đúng đắn bạn nhé.

 • Cách phân biệt máy lọc nước thật và giả20/07/2016
  19:58

  Cách phân biệt máy lọc nước thật và giả

  Cách phân biệt máy lọc nước thật và giả là những vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Trước hiện trạng máy lọc nước bị làm giả và bán tràn lan trên thị trường. Topgia.vn xin cung cấp đến các bạn cách phân biệt máy lọc nước thật và giả của một số top máy lọc nước bán chạy nhất hiện nay và những nhãn hàng quen thuộc với thị trường trong nước để giúp người dùng có thêm nhưng kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm.

 • Bảng giá máy lọc nước tháng 9/201617/09/2016
  22:13

  Bảng giá máy lọc nước tháng 9/2016

  Bảng giá máy lọc nước tháng 9/2016 được cập nhật trên Topgia.vn sẽ giúp bạn có thể cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất về giá cả của các sản phẩm máy lọc nước hiện đang có mặt trên thị trường để bạn có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm có mức giá hợp lý với túi tiền của gia đình mình nhất.Với rất nhiều các thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng như máy lọc nước kangaroo, hay máy lọc nước Nano, bạn hãy tìm hiểu để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm chất lượng nhất nhé.
   

Tags

 • công nghệ lọc nước nano là gì
 • So sánh công nghệ máy lọc nước Nano và R.O
 • nên chọn máy lọc nước ro hay nano
 • so sánh các loại máy lọc nước
 • may loc nuoc cong nghe nano
 • công nghệ lọc nước ro
 • công nghệ lọc nước giếng khoan


 

Sản phẩm nên xem

Tin mới

 • So sánh máy lọc nước Karofi và Kangaroo, máy nào tốt hơn

  Là hai thương hiệu nổi trội trên thị trường, nhiều người dùng mong muốn có được những so sánh máy lọc nước Karofi và Kangaroo cụ thể để có thể cân nhắc lựa chọn thương hiệu sản phẩm phù hợp. Máy lọc nước Karofi và Kangaroo cũng có nhiều mức giá khác nhau, vì vậy, bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng sản phẩm, các bạn có thể so sánh giá các sản phẩm máy lọc nước đang bán trên thị trường để chọn mua với mức giá rẻ nhất.

 • So sánh công nghệ máy lọc nước Nano và R.O trên thị trường

  Công nghệ lọc nước Nano và R.O được trang bị trên máy lọc nước có những ưu điểm riêng, vì vậy, so sánh công nghệ máy lọc nước Nano và R.O sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt hai loại công nghệ này và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Mức giá máy lọc nước công nghệ Nano, R.O cũng rất đa dạng, vì vậy, các bạn có thể theo dõi những thông tin nơi bán giá rẻ nhất trên Topgia để mua được sản phẩm phù hợp với tài chính gia đình.
   

 • Có nên mua máy lọc nước Sunhouse không, cách lựa chọn thế nào?

  Có nên mua máy lọc nước Sunhouse đang là sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người tiêu dùng đang có ý định mua và sử dụng máy lọc nước Sunhouse. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn có nên mua máy lọc nước Sunhouse thì hãy cùng chúng tôi chỉ ra ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước Sunhouse rồi đưa ra quyết định nhé.
   

 • Có nên mua máy lọc nước Kangaroo? nên mua máy nào ?

  Đa số người tiêu dùng đều cảm thấy bối rối khi chọn mua máy lọc nước với những câu hỏi như có nên mua máy lọc nước Kangaroo, máy lọc nước Kangaroo có tốt không để chọn loại máy lọc nước phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước Kangaroo để người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn hợp lý.

 • Top máy lọc nước ra mắt cuối tháng 9 đáng mua nhất

  Top máy lọc nước mới ra mắt cuối tháng 9 đáng mua nhất sẽ cập nhật chính xác nhất những dòng sản phẩm vừa được tung ra thị trường. Thông qua đó, người dùng có thể chọn lựa và tìm ra chiếc máy lọc nước phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình với giá thành phải chăng.