Nên mua máy đếm tiền loại nào tốt nhất, kiểm tra tiền thật giả chuẩn?

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay vai trò của máy đếm tiền thực sự thiết thực, đặc biệt là tại cửa hàng, siêu thị, cơ quan, ngân hàng, doanh nghiệp có nhu cầu đếm số lượng tiền lớn mỗi ngày, vậy làm thế nào để mua được một chiếc máy đếm tiền loại tốt, đếm tiền nhanh chính xác, bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Các thương hiệu sản xuất máy đếm tiền hiện nay rất nhiều, mỗi hãng lại có các dòng sản phẩm ưu Việt khác nhau, để giúp bạn đọc dễ dàng chọn mua được một chiếc máy chuyên đếm tiền chất lượng tốt dưới đây sẽ là tiêu chí đánh giá khách quan nhất:
 

Máy đếm tiền giúp đếm tiền nhanh và phát hiện tiền thật, giả

I. Tiêu chí chọn mua máy đếm tiền tốt

1. Phân loại

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy đếm tiền chính là:

+ Dòng máy thông thường: Có chức năng chủ yếu là đếm tiền, ngoài ra cũng có thêm một số chức năng cơ bản khác như cộng dồn tiền đếm, kiểm tra mệnh giá, đếm ấn định. Máy hoạt động với hệ thống khá đơn giản chỉ với 1 mắt cảm ứng Start, có 1 hoặc 2 mắt đếm, hệ thống mạch điện tử điều khiển. Nhược điểm của loại máy này là không có khả năng phát hiện tiền làm giả, tiền ngoại tệ.

+ Dòng máy phát hiện tiền giả và tiền siêu giả: Bên cạnh chức năng đếm tiền thông thường, loại máy này có thể phát hiện tiền giả có mệnh giá lớn, tiền ngoại tệ, trong quá trình hoạt động có chức năng báo lỗi. Trong hệ thống hoạt động của máy bên cạnh các bộ phận cơ bản, máy có thêm nhiều công nghệ thông minh như: Hệ thống mắt màu (3 màu tím, xanh vàng), hệ thống mắt phân loại kích cỡ tiền, hệ thống mắt tím, mắt hồng ngoại, hệ thống mạch điện tử, vi xử lý.

2. Nhu cầu sử dụng

Lựa chọn máy đếm tiền cần phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, nếu bạn chỉ có nhu cầu đếm tiền vừa phải, không quá nhiều, chỉ đếm tiền VNĐ, mệnh giá thấp thì chỉ cần chọn dòng máy thông thường. Còn đối với ai thường xuyên phải đếm số tiền lớn, nhiều, hay phải kiểm kê tiền ngoại tệ, USD thì nên chọn máy chuyên phát hiện tiền giả. Tuy nhiên, với nhu cầu dùng hiện nay, dù bạn không sử dụng thường xuyên nhưng Tốp Giá vẫn khuyên bạn nên mua một chiếc máy thông minh, phát hiện tiền giả tốt, bởi giá thành chênh lệch của hai loại này không nhiều, đặc biệt là tiền giả hiện nay được làm rất tinh vi, dù đó là tiền polymer trong nước hay tiền nước ngoài, bạn vẫn phải chủ động phát hiện, để tránh gặp những rắc rối khi giao dịch tiền.

3. Về giá bán

Giá các sản phẩm máy đếm tiền hiện nay rất phong phú, từ thấp tới cao, trung bình từ khoảng 2 triệu đồng tới 10 triệu đồng. Trung bình để đáp ứng như cầu sử dụng thông thường chúng ta chỉ cần chọn loại 2-3 triệu.

4. Kiểu dáng

Các thiết kế của các máy đếm tiền hiện nay có hai kiểu dáng chính là nằm và kiểu đứng, mỗi loại sẽ phù hợp với nhu cầu dùng khác nhau. Đối với chiếc máy có kiểu dáng đứng sẽ phù hợp hơn với đơn vị kinh doanh, buôn bán nhỏ, vì diện tích sử dụng của máy ít, dễ lắp đặt. Còn với dòng máy được thiết kế nằm, hiệu suất đếm tiền lớn, tuy nhiên thiết kế khá cồng kềnh, nặng, sẽ phù hợp với các ngân hàng, doanh nghiệp lớn.

5. Độ chính xác

Cách kiểm tra độ chính xác của máy đếm tiền khá đơn giản, chẳng bạn bạn đang có 100 tờ tiền mệnh giá 100.000đ, bạn sẽ cho vào máy, rồi đợi kết quả máy đếm, nếu máy trả đúng kết quả ban đầu, thì bạn có thể yên tâm về khả năng đếm tiền chuẩn xác của máy.

6. Tốc độ đếm tiền

Tốc độ đếm tiền đạt tiêu chuẩn của máy hiện nay là từ 1000 tờ/phút, lựa chọn máy có tốc độ càng nhanh sẽ đẩy mạnh hiệu quả đếm tiền, giúp công việc được thực hiện tốt hơn.

7. Kiểm tra tiền có bị kẹt không?

 Để không mua phải một chiếc máy đếm tiền liên tục bị kẹt trong quá trình đếm tiền, chúng ta cần lựa chọn và kiểm tra kỹ càng, chúng ta có thể yêu cầu nhân viên bán hàng vận hành chạy thử máy trước khi chúng ta mua.

8. Thương hiệu uy tín

Các thương hiệu sản xuất máy đếm tiền chất lượng tốt hiện nay chúng ta phải kể đến: Balion, Xiudun, Silicon, Việt Nam AF....

9. Bảo hành

Thời gian bảo hành trung bình của các thương hiệu uy tín là từ 12 tháng trở lên, với một số sản phẩm cao cấp thời gian bảo hành sẽ cao hơn từ 24 đến 36 tháng tới từ các thương hiệu như Glory, Modul, Oudis...

II. Top các sản phẩm máy đếm tiền chất lượng tốt

1. Máy đếm tiền Silicon MC-9900N

Chiếc máy đếm tiền được hãng Silicon ra mắt mới nhất 2018, sở hữu công nghệ đếm tiền nhanh đạt tốc độ 7s/100 tờ tiền, hiệu quả chính xác, người dùng chỉ cần cho tiền vào khay, máy sẽ tự động đếm và trả kết quả ngay sau khi đếm xong số tiền. Máy hoạt động linh hoạt đếm cả được tiền Polymer, tiền giấy, phát hiện tiền giả chính xác, sử dụng phù hợp tại ngân hàng, doanh nghiệp, công ty....

=> Xem giá sản phẩm này

Ưu điểm

- Công suất 60W
- Tốc độ đếm 7s/100 tờ tiền
- Kiểm tra chính xác tiền giả Polymer
- Chức năng chia mẻ
- Màn hình hiển thị kỹ thuật số
- Tự động kiểm tra tình trạng máy
- Chức năng tách tờ
- Bảo hành 12 tháng

Nhược điểm

- Thiết kế dạng nằm tốn không gian sử dụng
 

Máy đếm tiền Silicon MC-9900N sở hữu chức năng đếm tiền nổi trội

2. Máy đếm tiền Silicon MC-3600

Máy đếm tiền được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt tại các siêu thị, nhà hàng, công ty, bệnh viện... sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Mỹ, tự động đếm được tiền giấy, tiền Polymer, tiền ngoại tệ với tốc độ lý tưởng 1000 tờ/phút, soi tiền giả chính xác, tiết kiệm được nhiều thời gian khi sử dụng, hỗ trợ quá trình quản lý tiền tốt hơn.

=> Xem giá sản phẩm này

Ưu điểm

- Công suất 70W, trọng lượng 6.5 kg
- Tốc độ đếm 1000 tờ/phút
- Có 2 màn hình Led và LCD
- Tự động đếm tiền giấy và Polymer
- Phát hiện tiền giả bằng UV
- Đếm được USD và EURO
- Cơ chế hoạt động ổn định
- Bảo hành 12 tháng
- Kiểu dáng thiết kế gọn, đẹp

Nhược điểm

- Nhiều hàng nhái
 

Chiếc máy đếm tiền Silicon MC-3600 hiện đang rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn

3. Máy đếm tiền Silicon MC-2700

Đây cũng là sản phẩm thế hệ mới được hãng Silicon chế tạo tung ra thị trường gần đây. Không chỉ ấn tượng người dùng bởi thiết kế gọn gàng dễ sử dụng, chiếc máy đếm tiền này còn mang tới tốc độ đếm tiền lớn đạt hiệu suất hơn 1000 tờ/phút. Dù là tiền giấy, tiền Polymer, hay tiền ngoại tệ máy cũng đều tự động đếm thông minh, phát hiện nhanh các loại tiền giả, siêu giả, không sai sót, giúp nâng cao hiệu quả công việc, quản lý tài chính dễ dàng, tránh rủi ro nhầm tiền giả, tiền nhái trong kinh doanh.  

=> Xem giá sản phẩm này

Ưu điểm

- Tự động đếm tiền giấy là Polymer, VNĐ, ngoại tệ
- Phát hiện tiền giả thường bằng UV
- Đếm được USD và EURO
- Tốc độ đếm 1000 tờ/phút
- Trang bị 1 làm hình LCD và 1 màn hình kéo dài
- Chất lượng ổn định
- Thiết kế thời trang, gọn gàng
- Bảo hành 12 tháng

Nhược điểm

- Hoạt động cần điện áp ổn định
 

Máy đếm tiền Silicon MC-2700 công nghiệp thông minh

4. Máy đếm tiền Silicon MC-3300

 Sản phẩm máy đếm tiền được thiết kế dành riêng cho lĩnh vực ngân hàng, tài chính bởi sự chính xác và độ ổn định. Chiếc máy này hầu như đã đếm được hết các loại tiền hiện nay từ tiền giấy, tiền polymer, USD, Euro với chương trình hoạt động hoàn toàn tự động, phát hiện tiền giả bằng tia UV, phân biệt ngoại tệ chính xác bằng từ tính MG, đảm bảo năng suất và hiệu quả công việc khi sử dụng.

=> Xem giá sản phẩm này

Ưu điểm

- Hoạt động với công suất 70W
- Tốc độ đếm 1000 tờ/phút
- Đếm tiền nhanh chóng
- Thiết kế 2 màn hình LCD dễ dàng sử dụng
- Phát hiện tiền giả thông minh
- Thiết kế thời trang, gọn lẹ
- Đếm đươc nhiều loại tiền
- Sử đụng đơn giản
- Bảo hành 12 tháng

Nhược điểm

- Thiết kế cồng kềnh
 

Máy đếm tiền Silicon MC-3300 giá rẻ

5. Máy đếm tiền Silicon MC-2350BN

Đây là chiếc máy đếm tiền thông thường, dạng đứng khá nhỏ gọn, phù hợp với quy mô sử dụng là các hộ gia đình, trường học, bệnh viện, cửa hàng... máy đếm giúp cải tiến hoạt động đếm tiền bằng tay được nhanh, chính xác hơn. Máy có khả năng phân biệt được tiền với từng mệnh giá khác nhau, đếm được các loại tiền thông dụng trên thế giới như USD, Euro. Đồng thời phát hiện nhanh các loại tiền giả bằn tia UV, ấn định được số tiền cần đếm, đếm cộng dồn, đếm mẻ. 

=> Xem giá sản phẩm này

Ưu điểm

- Hoạt động với công suất 70W
- Tự động đếm các loại tiền giấy và Polymer
- Phát hiện tiền giả thường
- Ấn định số tiền đếm thông minh
- Đếm được tiền USD và EURO
- Thiết kế thời trang
- Tốc độ đếm 1000 tờ/phút
- Bảo hành: 12 tháng

Nhược điểm

- Trọng lượng 6kg khá nặng, khó di chuyển
 

Máy đếm tiền Silicon MC-2350BN phát hiện tiền giả tối ưu

III. Một số câu hỏi thường gặp về máy đếm tiền

1. Cách khắc phục máy đếm tiền bị hỏng khi sử dụng thế nào?

Trong quá trình sử dụng máy bị kẹt sẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau, cách khắc phục cũng không quá phức tạp, chúng ta có thể tự sửa lỗi mà không cần phải mang tới cửa hàng.

 A. Đặt tiền không đúng cách

Đây là một trong số những lỗi khá thường xuyên gặp phải, đặc biệt là những ai mới sử dụng, có thể bạn đã đặt không thẳng hàng, không vắt xéo... dẫn đến bị kẹt

Cách khắc phục: Xếp tiền ngay ngắn, vào đúng khay được tiền, kiểm tra xem có tờ tiền nào bị ướt, hay rách không, rồi đặt lại nhẹ nhàng.

 B. Khay đếm quá chật

Sự cố này gây nên do khoảng cách giữa khay đếm tiền và bánh răng quá hẹp, khi tiền cho vào quá nhiều khiến tiền bị kẹt, nhiều khi dẫn tới bị rách.

Cách khắc phục: Điều chỉnh lại nút đếm tiền và bánh răng để khay tiền vừa đủ, không để quá chật hoặc quá lỏng hoạt động trơn tru hơn.

C. Máy bị bẩn

Không chỉ là máy đếm tiền mà tất cả các thiết bị điện tử khác trong quá trình sử dụng lâu dài chúng ta phải thường xuyên vệ sinh để bụi bẩn không bám vào động cơ, dẫn đến tiền khi đếm bị kẹt.

Cách khắc phục: Thường xuyên vệ sinh máy đều đặn, định kỳ mang máy đến các địa chỉ bảo hành để được bảo dưỡng.

  2. Có nên mua máy đếm tiền cũ để sử dụng không?

Đây hiện là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người, bởi khi mua bất kỳ một sản phẩm đồ cũ nào sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, với những chiếc máy để đếm tiền thì giá có thể rẻ hơn 1/2 hoặc 1/4 so với máy mới. Tuy nhiên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ dễ hư hỏng hơn, đặc biệt sẽ không còn chế độ bảo hành, dễ mua phải hàng nhái.

Một vài kinh nghiệm Tốp Giá muốn chia sẻ với bạn khi muốn mua một chiếc máy đếm tiền cũ như: Nên đi mua cùng với người có kinh nghiệm về sản phẩm, để khi kiểm tra thiết bị điện tử bên trong đảm bảo có chính hãng hay không, còn nguyên vẹn, hay đã bị thay thế bởi những linh kiện kém chất lượng. Trong quá trình chọn mua chúng ta nên vận hành, test máy tại chỗ liên tiếp, nên tìm mua tại cửa hàng uy tín, có thông tin liên hệ, nhiều nơi dù bạn mua máy cũ nhưng vẫn có chế độ bảo hành rất tốt.
http://topgia.vn/nen-mua-may-dem-tien-loai-nao-tot-10894n
Giá bán bán máy đếm tiền không quá cao chỉ khoảng từ 1 đến 3 triệu đã đảm bảo đầy chức năng sử dụng, phát hiện tiền giả, chất lượng ổn định, do vậy chúng ta cũng không cần quá phải tiết kiệm mua máy cũ để sử dụng, nên cân nhắc mua máy mới sẽ tốt hơn.