Máy lọc không khí là gì?

13:05 18/03/2016

Máy lọc không khí là sản phẩm đã có từ khá lâu nhưng nhiều người vẫn chưa biết chính xác nó là gì, nguyên lí hoạt động và tác dụng như thế nào mà chỉ biết mang máng là sản phẩm làm sạch không khí. Máy lọc không khí có thực sự cần thiết cho gia đình bạn không ?
 
 
Máy lọc không khí là 1 sản phẩm làm sạch không khí nhưng những gì mà nó mang lại không chỉ nằm ở làm sạch không khí. Máy lọc không khí còn là thiết bị sẽ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn đáng kể.

 may loc khong khi la gi

Trong số máy lọc không khí được bán trên thị trường hiện nay thì máy lọc không khí Coway AP-0509DH và Coway AP-1008CH là 2 sản phẩm được ưa dùng và nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng hơn cả. Coway AP-0509DH có thiết kế thanh lịch, duyên dàng phù hợp với mọi không gian nhà sống. Coway AP-1008CH cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực nhờ vào khả năng lọc không khí tốt và giá thành hợp lý của mình.

Về nguyên lý, máy lọc không khí hoạt động dựa trên trên nguyên tắc phát ra ion âm. Những ion âm này hòa vào không khí bám vào các ion dương có hại như bụi, ẩm, mốc, khói thuốc hay mầm bệnh rồi tạo thành gió điện hút những ion dương có hại này vào máy. Máy hút và giữ lại các phần tử này trong 1 bảng kim loại tích điện dương.

Việc trung hòa các ion âm vào không khí còn giúp giữ ẩm, tăng cường oxy cho căn phòng nên bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn tốt hơn. Nhiều người cho rằng chức năng chính của máy lọc không khí là tăng cường độ ẩm cho căn phòng nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Giữ độ ẩm tự nhiên cho căn phòng chỉ là 1 trong những chức năng của máy lọc không khí nhờ vào màng lọc thấm nước và quạt gió.

may lam sach khong khi la giChức năng chính của máy lọc không khí là khử mùi, lọc sạch không khí và loại bỏ vi khuẩn, virus, nấm mốc và bụi bẩn trong căn phòng. Nhờ vào việc sử dụng máy lọc không khí mà căn phòng của bạn sẽ thoáng đãng, trong lành, không khí mát dịu và tốt cho sức khỏe hơn.

Máy lọc không khí phù hợp với những nơi có độ ô nhiễm cao như các thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội, Sài Gòn… Nhất là trong dịp mà có các bệnh về hô hấp thì máy lọc không khí sẽ phát huy khả năng phòng bệnh khá tốt. Nếu bạn muốn mua máy lọc không khí vì muốn tạo ẩm thì nên mua máy tạo ẩm.

máy lọc không khí là gì
http://topgia.vn/may-loc-khong-khi-la-gi-5773n
Nếu gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ thì cũng nên sử dụng loại máy này bởi hệ hô hấp của người thân bạn yếu ớt dễ mắc các bệnh hô hấp. Đây là loại máy chuyên dụng nên khả năng lọc không khí sẽ tốt hơn so với điều hòa. Bạn cũng cần biết cách dùng máy lọc không khí để cho hiệu quả lọc tốt nhất.


Tin tức liên quan

Tags

  • may loc khong khi la gi
  • may lam sach khong khi la gi
  • máy lọc không khí là gì


 

Sản phẩm nên xem

Tin mới