Giải thích các thông số vợt tennis

00:43 09/07/2017

Thông thường nhiều người không thể hiểu được ý nghĩa các thông số vợt tennis để có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại vợt tennis của các hãng khác nhau, nếu như bạn không am hiểu, bạn khó có thể có chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.
 
 
 
Hôm nay Topgia.vn sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu các thông số vợt tennis để có chọn mua chiếc vợt chất lượng và phù hợp với mình dựa vào những thông số đó. Các dụng cụ thể thao được sản xuất đều có tính toán phù hợp với các đối tượng khác nhau, chính vì vậy, bạn chỉ có thể lựa chọn khi mà bạn biết được mức độ sử dụng của bạn. Dụng cụ thể thao rất đa dạng và phong phú, hãy là những người mua hàng thông thái để có thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất.Các thông số vợt tennis tennis bao gồm:

– Kích thước đầu vợt tennis

– Độ dài vợt tennis

– Cân nặng và độ cân bằng của vợt tennis

– Độ cứng của khung vợt tennis

– Kiểu căng dây

– Kiểu tay cầm

1. Kích thước đầu vợt tennis (SQ.IN)

Để chọn được cây vợt tennis phù hợp nhất thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý là kích thước đầu vợt vì lực đánh liên quan mật thiết đến kích cỡ đầu vợt tennis. Đầu vợt tennis lớn giúp diện tích đánh bóng và diện tích điểm đánh êm (sweetspot) lớn hơn, giúp cho người chơi tennis có thể đánh trúng bóng ở những điểm lệch tâm của mặt vợt và bóng vẫn có thể qua lưới nhưng không mạnh.Hiện nay trên thị trường các loại vợt có kích cỡ đầu vợt rất đa dạng, dao động từ 85 đến 135 inch vuông, nhưng chủ yếu là trong khoảng từ 95 đến 110 inch vuông. Kích cỡ như vậy tạo ra sự kết hợp tốt giữa lực đánh và khả năng kiểm soát cho người chơi. Nếu bạn là người mới tập, bạn nên lựa chọn những đầu vợt to.

2. Độ dài vợt tennis (IN)

Vợt tennis thường có độ dài nằm trong khoảng từ 27 đến 29 inch, tương đương 68.6 đến 73.7 cm, cũng là giới hạn theo luật của các giải đấu. Các vợt tiêu chuẩn có độ dài là 68.6 cm (trên vợt ghi là 27 IN). Vợt dài hơn như vậy sẽ kéo dài tầm với trong các cú đánh cuối sân, tăng thêm lực đòn bẩy trong các cú giao bóng và thêm một chút lực đánh.

Khi mới bắt đầu, bạn nên có cách chọn vợt tennis hợp lý bằng cách quan sát các thông số. Hãy tham khảo bài viết để biết được cách chọn vợt tennis tốt nhất cho những người mới học chơi tennis nhé.

3. Cân nặng và độ cân bằng - Thông số vợt tennis quan trọng

- Một cây vợt tennis nhẹ hơn sẽ tăng khả năng kiểm soát và người chơi sẽ có thể vung nó nhanh hơn.

- Một cây vợt tennis nặng sẽ mạnh hơn, ổn định hơn và giảm chấn động (độ rung) truyền đến tay bạn nhiều hơn 1 cây vợt nhẹ hơn (nếu các yếu tố khác như nhau).

Ưu điểm của loại vợt tennis nhẹ và có đầu vợt nặng là tăng khả năng kiếm soát mà không phải hi sinh sức mạnh, đặc biệt là các quả đánh đôi công cuối sân.

Khi chúng ta chọn vợt, một điều chúng ta cần quan tâm là độ tuổi của người sử dụng. Cách chọn vợt tennis theo độ tuổi là một trong những vấn đề mà người chơi tennis phải biết.

4. Độ cứng của khung vợt tennis

- Một cây vợt cứng hơn sẽ uốn cong ít hơn, do đó sẽ làm mất đi ít sức mạnh hơn từ trái bóng.

- Một cây vợt mềm hơn sẽ uốn cong nhiều hơn, tức là sẽ làm mất mát nhiều sức mạnh hơn.Độ cứng của khung vợt không chỉ ảnh hưởng đến lực của bóng. Sự kiểm soát cũng như sự thoải mái cũng bị ảnh hưởng. các cây vợt tennis cứng hơn thường không mang đến sự thoải mái cho người chơi bằng các cây vợt tennis mềm hơn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm vợt tennis Wilson Envy BLX đang được ưa chuộng hiện nay. Vợt tennis Wilson Envy BLX là cây vợt có trọng lượng nhẹ với kích thước mặt vợt lớn dành cho người mới chơi hoặc thanh thiếu niên lớn

5. Kiểu căng dây tennis

Trong các thông số vợt tennis, đây là vấn đề được các dân thể thao chuyên nghiệp để ý. Bạn có thể quan sát những kiểu căng dây sau:

- Kiểu căng dây thoáng làm cho dây có thể xô thoải mái hơn, làm tăng ma sát và dễ làm đứt dây.

- Kiểu căng dây khít hơn sẽ ít võng xuống khi tiếp xúc bóng, dẫn đến ít lực đàn hồi hơn.

Vợt tennis Wilson Six One 95L 16x18 cũng là sự lựa chọn tốt cho những người chơi tennis chuyên nghiệp. Vợt Tennis Wilson Six One 95L 16x18 là loại vợt kiểm soát bóng chuyên nghiệp.

6. Các kiểu tay cầm

Tay cầm kết hợp hệ thống giảm chấn động và độ rung trong tay cầm là phương thức phổ biến nhất. Giúp tăng sự thoải mái mà không làm tăng thêm nhiều trọng lượng.
http://topgia.vn/giai-thich-cac-thong-so-vot-tennis-7729n
Như vậy, với những các thông số vợt tennis kể trên, bạn có thể dựa vào đó để có thể lựa chọn một chiếc vợt phù hợp với khả năng mà bản thân có thể sử dụng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các loại vợt cầu lông. Cũng giống như vợt tennis, vợt cầu lông  cũng có những thông số để bạn có được sự lựa chọn hợp lý.


Tin tức liên quan

Tags

 • cách chọn vợt tennis
 • giải thích thông số vợt tennis
 • cách chọn vợt tennis cho nữ
 • hướng dẫn chọn vợt tennis


 

Tin mới

 • Top đèn pin siêu sáng, bán chạy hiện nay

  Chiếc đèn pin là sản phẩm gần gũi trong cuộc sống hiện nay, dùng để chiếu sáng trong gia đình, đi chơi, công việc, đi phượt... Dưới đây sẽ là top đèn pin siêu sáng, chất lượng tốt được nhiều người lựa chọn hiện nay, các gia đình cùng tham khảo lựa chọn nhé.

 • Top đèn đọc sách tốt nhất, bảo vệ mắt

  Làm sao có thể mua được chiếc đèn đọc sách tốt, bảo vệ mắt hiện đang là băn khoăn của khá nhiều người hiện nay, bởi các căn bệnh có liên quan tới mắt, tật khúc xạ ngày một tăng cao. Để giúp bạn đọc và các gia đình dễ dàng mua được một chiếc đèn tốt dưới đây sẽ là top đèn đọc sách tốt bạn đọc tham khảo nhé.

 • Top máy cắt sắt cầm tay mini tốt nhất

  Máy cắt sắt là thiết bị rất hữu ích trong lĩnh vực công nghiệp, cơ khí, bên cạnh các sản phẩm máy cắt công nghiệp, các dòng máy cắt sắt cầm tay mini hiện nay cũng được chế tạo rất nhiều để phù hợp với nhu sử dụng hơn. Top máy cắt sắt cầm tay mini tốt nhất dưới đây sẽ là gợi ý vô cùng hữu ích dành cho những ai đang muốn chọn mua sản phẩm này, hãy cùng tham khảo ngay nhé:
   

 • So sánh Modem và Router, giống, khác nhau như nào?

  Modem và Router đều là hai thiết bị quen thuộc với người dùng Internet, vì vậy, những so sánh Modem và Router cần thiết để các bạn có thể phân biệt được hai thiết bị này, đồng thời, có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Giá bán Modem và Router cũng có sự chênh lệch nhau tùy theo từng dòng sản phẩm, vì vậy, các bạn có thể so sánh giá Modem và Router để có lựa chọn thông minh, tiết kiệm và vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

 • So sánh modem wifi 1 cổng và 4 cổng giống khác nhau thế nào?

  Phân biệt modem wifi 1 cổng và 4 cổng không phải điều dễ dàng, vì vậy, qua so sánh modem wifi 1 cổng và 4 cổng, hi vọng một phần nào đó giúp các bạn có thể phân biệt hai modern này với nhau và đưa ra lựa chọn sử dụng phù hợp với nhu cầu mạng của gia đình. Bên cạnh sự khác biệt thiết kế, đặc điểm, modem wifi 1 cổng và 4 cổng còn khác nhau về mức giá bán, vì vậy, các bạn có thể theo dõi nhưng so sánh giá modem wifi 1 cổng và 4 cổng trên Topgia để lựa chọn.