Cách thiết kế Landing Page tối ưu hóa đơn giản nhất

Thiết kế Landing Page giúp bạn có thể kết nối các khách hàng nhanh chóng hơn, tạo được điểm thu hút khi khách hàng truy cập vào trang Web của mình. Tuy nhiên làm thế nào để thiết kết Landing Page tối ưu và hiệu quả nhất? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nền tảng thiết kế theo dạng kéo thả giúp bạn dễ dàng thiết kế theo sở thích của mình.

Thiết kế landing page sẽ khác nhau tùy thuộc theo việc bạn gia nhập vào ngành công nghiệp nào. Tuy vậy một Landing Page đạt kết quả tốt có vài yếu tố phổ biến quan trọng dẫn đến thành công như sau:

Landing Page Là Gì?

top website ho tro tap landing page tot nhat
Landing Page là một trang web được tạo ra cho một tệp đối tượng người xem nhất định, đi kèm với đó là một mục tiêu chuyển đổi chi tiết, cho các sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Hay nói theo một cách đơn giản hơn:"Một trang - một mục đích duy nhất".

7 yếu tố quan trọng để có Landing Page hiệu quả

1. Negative Space là chìa khóa.

cach thiet ke landing page toi uu
Một Landing Page lộn xộn sẽ gây nhầm lẫn cho thông điệp của bạn. Chắc chắn landing page của bạn có cả tấn nội dung, do vậy cần phải tổ chức và phân chia thành những phần quản lí được.

2. Bố cục và sự sắp xếp các nhân tố trên trang

Điều quan trọng là hình ảnh có tác động lớn nằm ở vị trí above the fold (trên nếp gấp. Địa điểm người xem có thể nhìn thấy khi họ đến Landing Page.
Có một đoạn video ngắn, một vài điểm nhấn quan trọng, và một điều gì đó để người mua hàng tương tác ở vị trí mà người mua hàng có thể nhìn thấy mà không cần nhấp chuột. Bạn sẽ thấy điều này ở trên các trang website sale và tiếp thị hiệu quả.
Các phần tử không xuất hiện ngay khi trang được tải là một địa điểm tốt để mở rộng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang phân phối. Chỉ phải nhớ bạn phải sắp đặt nó thật gọn gàng và thích hợp. Bạn cần tránh sự bố trí lộn xộn để thông điệp của bạn được rõ ràng.
Nếu như người mua hàng thấy chông gai trong việc tiếp xúc nội dung và thực hiện thực hành các bước. Họ sẽ thấy thất vọng và sẽ rời trang web của bạn.

3. Đầu tư thời gian, hoặc tiền bạc để làm ra một hình ảnh xuất sắc

Vói bất kì một trang website nào, nhất là đối với landing page, bạn muốn dùng hình ảnh để người mua hàng lưu ý. Một trong những cách mang lại hiệu quả nhất để kết nối với khách truy cập là kết nối bằng tình cảm, nói dễ hiểu là giành được tình cảm của họ.

huong dan thiet ke landing page chuyen nghiep

Landing Page của Klout dùng hình ảnh một người nào đấy đi bộ dọc theo bãi biển với một cây đàn guitar. Hình ảnh đẹp cộng với một dịch vụ chăm sóc miễn phí, làm rung động khách truy cập. Định nghĩa này là để cho bạn thấy rằng bạn sẽ chia sẽ nội dung hay mà bạn thưởng thức. Khẩu hiệu “ hãy cho mọi người biết những gì bạn yêu” minh họa cho ý tưởng này.

4. “ Call to action”

Mọi người cần biết được họ nên thực hiện hành động nào. Landing page là thông cáo và thực hiện việc kết nối.

cach thiet ke landing page chuyen nghiep nhat

Call to action nghĩa là nói cho họ hiểu rõ nên thực hiện hành động gì? Chẳng hạn như nhập địa chỉ mail, nhấp chuột và một nút để đăng kí hoặc tìm hiểu thêm về cái gì đó
Call to action phải luôn luôn nổi bật, dù cho nó có đứng một mình ở trên trang website hay là đang phủ lên đầu một hình ảnh đi nữa. Đoạn văn bản hoặc nền nên tương phản với nó.
Điều bài bản là một nhân tố chủ lực đối với Call to action. Bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng bởi bạn đã không làm rõ ràng những điều bạn muốn từ họ.
meo thiet ke landing page toi uu

5. Sử dụng sắc màu thực tế đáng tin cậy

huong dan thiet ke landing page toi uu hoa chuyen nghiep nhat

Việc chỉnh sửa tâm lí bởi sắc màu là cực kì quan trọng. Đáng chú ý đối với Landing Page. Bất cứ lúc nào mà bạn mong muốn yêu cầu một ai đó làm gì, thì họ sẽ hoài nghi. Bạn nên sử dụng màu sắc đại diện cho những tính chất tốt.

6. Cần có các bằng chứng xã hội để làm thay đổi tâm lý.

Lời chứng thực tạo nên sự sai biệt rất lớn trong tỷ lệ chuyển đổi.
khi bạn cố gắng để thuyết phục người khác làm một điều gì đó, bất kể dễ dàng là bạn xin địa chỉ email của họ, hoặc thuyết phục họ đăng kí thuê bao hàng tháng. Thật sự là rất khó để xây dựng lòng tin.
Khi mà bạn đặt lời chứng nhận từ những người khác, người mà đề cập về các hàng hóa, dịch vụ của bạn mà cung cấp ích lợi cho họ. Lúc đó người xem sẽ đặt mình vào trường hợp của họ.

7. Video có sức làm thay đổi tâm lý rất tích cực.

huong dan tao landing page chuan

Dùng một đoạn clip ads ngắn có thể làm tăng đáng kể phần trăm chuyển đổi trang. Một clip ngắn, chuyên nghiệp nhanh hơn và đơn giản hơn việc đọc các đoạn văn bản. Một người sẽ không nhìn vào đoạn văn bản dài với chữ chi chít.
Tuy nhiên việc bạn có một video hấp dẫn, nó có khả năng thu hút họ, vì bởi vậy nhiều năng lực họ sẽ để ý đến xung quanh và đọc các đoạn văn bản để hiểu chi tiết.

Cip cũng giúp xây dựng kết nối với người truy cập. Khi mà bạn nhìn thấy một khuôn mặt hoặc một giọng nói dịu dàng, nó sẽ ấn tượng hơn một đoạn văn bản dài. Nó cũng tạo thời cơ để khách hàng xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong video.

huong dan tao landing page toi uu hoa don gian nhat 2020

Above the fold có một đoạn clip giới thiệu, kết hợp sự kiện, các chỉ số đã được đo đạt, các các bản thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ của họ, thứ này thể hiện cách đơn giản để xây dựng Landing Page với các sản phẩm của họ.

Cách kéo thả Landing Page dễ dàng ngay cả khi không biết lập trình

Bạn có đang gặp phải những vấn đề sau đây:
   + Muốn tạo landing page nhưng không biết lập trình
   + Không biết cách trình bày nội dung sao cho thu hút
   + Không có ngân sách để thuê dịch vụ làm website
   + Không biết cài code tracking đo lường landing page

cach xay dung landing page hieu qua chuyen nghiep

Hãy đến với Simple Page, dù cho bạn là ai thì Simple Page cũng sẽ giúp bạn tạo Landing Page hiệu quả Chuyển đổi – Chuyên nghiệp – Chất lượng cao chỉ trong 3 bước đơn giản.

1. Chọn mẫu giao diện

Với hơn 2.000 mẫu giao được phân loại đa dạng với nhiều lĩnh vực, bạn có thể dễ dàng thiết kế ngay Landing Page phục vụ nhu cầu của mình.

2. Chỉnh sửa tùy thích

Simple Page có builder cực mạnh để giúp bạn tùy biến Landing Page theo ý muốn như bố cục, màu sắc, văn bản, hình ảnh, hiệu ứng và các tính năng độc đáo khác.

3. Xuất bản cực nhanh

Sau khi tùy biến xong bạn có thể xuất bản ngay Landing Page về tên miền riêng của mình và triển khai các chiến dịch quảng cáo như Google Ads, Facebook Ads,...

Tại sao nên dùng Simple Page để thiết kế website

  - Thay vì chi hàng chục triệu để thuê dịch vụ thiết kế website thì với Simple Page bạn có thể tạo website miễn phí!
  - Thay vì sử dụng Simple Page được hỗ trợ miễn phí thì bạn lại thuê nhân viên thiết kế website và trả họ 120.000.000 VND/ năm để xây dựng và bảo trì website (rất rất lãng phí!)
  - Uy tín thương hiệu, với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing online đội ngũ nhân sự chúng tôi không những giỏi về chuyên môn mà còn dày dặn kinh nghiệm trong việc chăm sóc, xử lý vấn đề của bạn nhanh chónghttp://topgia.vn/cach-thiet-ke-landing-page-toi-uu-hoa-don-gian-nhat-11044n
  - Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu tự mày mò học thiết kế landing page. Với kho giao diện 2000 mẫu landing page của Simple Page, bạn có thể cắt giảm được rất nhiều thời gian và chi phí để xây dựng landing page như ý của mình.

huong dan thiet ke landing page toi uu hoa nhat