Đánh giá

Tủ rượu

(Có 11 sản phẩm)

Giá

  • Dưới 10 Triệu
  • Từ 10 Triệu đến 20 Triệu
  • Từ 20 Triệu đến 30 Triệu
  • Từ 30 Triệu đến 40 Triệu
  • Trên 40 Triệu
  • Mới nhất
  • Bán chạy
  • Giá từ cao đến thấp
  • Giá từ thấp đến cao

 
 
 
 
 
 
Tốp G luôn nỗ lực tạo ra công cụ Hữu ích nhất
Không có SHOP nào bán mọi thứ đều rẻ. Nhưng Tốp Giá luôn tìm được nơi bán Rẻ hơn cho bạn

 

Tủ rượu

Rượu vang là thức uống con người đã tìm ra và sử dụng từ xưa, trong các nghiên cứu cho thấy rượu vang đã được con người sử dụng trong các bữa ăn từ 5000 năm trước. Các nghiên cứu cũng cho rằng rượu vang ra đời ở Trung Đông nhưng cũng có nhiều tài liệu cho rằng rượu vang có nguồn gốc từ Italia, người ta ta đã tìm thấy dấu tích của cây nho dọc theo 2 nhánh: Danuble và Địa Trung Hải. Đây có thể là nơi xuất phát của giống cây mà chúng ta sản xuất rượu vang ngày nay.

Rượu vang tuy xuất pháp từ Italia nhưng lại phát triển mạnh ở Pháp từ những năm 600 TCN. Và có lẽ, phong cách quý phái của người Pháp đã làm nên một thứ văn hóa ẩm thực rất quý tộc – Văn hóa rượu vang. Chính điều này đã biến rượu vang thành một thức uống sang trọng, cáo cấp và hầu như chỉ dành cho giới quý tộc, trí thức. Sự sang trọng này không chỉ thể hiện ở chỗ cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu, quy trình nấu ủ, mà còn thể hiện trong nguyên tắc bảo quản, cất giữ rượu vang và phong cách thưởng thức. Việc cất giữ rượu từ xưa đến nay được biết qua dụng cụ đặc biệt là tủ rượu.

Trong quá trình sản xuất và tiêu thụ rượu vang, quy trình chọn nguyên liệu, kết hợp các dòng nho, quá trình nấu ủ chính là bí quyết của các nhà sản xuất còn quá trình cất giữ, bảo quản và thưởng thức lại thể hiện cái “gout” của người thưởng thức. Nó cho thấy người thưởng thức có kiến thức về nét văn hóa độc đáo này hay không. Trong đó, việc chọn lựa một tủ rượu để lưu trữ, bảo quản là cách tốt nhất. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc tủ rượu ưng ý nhất cũng như những bí quyết bảo quản những chai rượu yêu thích của mình.

 
tu ruou


Cất giữ và bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn
Rượu vang cần được cất giữ và bảo quản ở những nơi mát mẻ, nhiệt độ khoảng từ 10 – 15 độ C. Ở quê hương rượu vang, các nước ôn đới thì yêu cầu bảo quản này khá dễ dàng, tuy nhiên ở nước ta với khí hậu nhiệt đới nóng quanh năm thì không thể duy trì được nhiệt độ tiêu chuẩn này. Chính vì thế, tủ bảo quản rượu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tủ bảo quản rượu với nhiều dải nhiệt độ khác nhau (từ 5 độ C đến 18 độ C) sẽ đáp ứng được yêu cầu khắt khe về nhiệt độ cho cất giữ và bảo quản rượu vang.

Chọn tủ nhiều khoang
Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản các dòng rượu vang là từ 10 đến 15 độ C, nhưng nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu đạt đến vị ngon cũng như thơm nhất thì mỗi dòng vang sẽ có nhiệt độ khác nhau.
Đồi với vang đỏ: từ 15 – 18 độ C, vang trắng từ 7 – 10 độ C, vang sủi từ 5 đến 7 độ C. Tuy nhiên đây là yêu cầu nhiệt độ trong điều kiện nhiệt độ trong phòng thưởng thức tiêu chuẩn là 19 – 20 độ C, nếu điều kiện nhiệt độ phòng cao hơn thì phải tăng những mức nhiệt độ nói ở trên của rượu lên một hay hai độ.
Điều đó cho thấy khi bạn chọn một tủ rượu thì nên lưu ý chọn loại tủ có thiết kế nhiều khoang với bảng điều khiển nhiệt độ độc lập cho từng khoang giúp cho việc đảm bảo độ lạnh phù hợp nhất với từng dòng rượu.

Cất giữ chai rượu đúng tư thế
Tủ lạnh cũng có dải nhiệt độ phù hợp, nhưng tủ lạnh không có thiết kế chuyên dụng cho việc cất giữ, bảo quản rượu vang nên không gian bên trong có thể không phù hợp. Nguyên tắc chính là các chai rượu vang chưa mở phải được để nghiêng để đảm bảo cho nút chai không bị khô, và nút luôn kín. Khi chọn mua tủ thì bạn nên chon loại tủ có các giá đỡ rượu nằm ngang bằng gỗ tự nhiên sang trọng với có ray trượt trợ lực, khóa ray chống trượt, chống rơi giúp cho việc lấy rượu ra vào dễ dàng.

Độ rung thấp
Nguyên tắc thứ hai là nơi cất giữ rượu không bị rung lắc. Với công nghệ hiện nay, bạn nên chọn loại tủ có hệ thống làm lạnh bằng hệ thống quạt tản nhiệt thì độ ồn sẽ thấp (<30dB), tủ không bị rung lắc trong quá trình hoạt động. Lưu ý thứ hai, loại tủ làm lạnh bằng bán dẫn (không dùng khí nén) sẽ triệt tiêu độ ồn và rung lắc.


 
tu ruou


Độ ẩm
Đây là lý do tại sao bạn nên chọn tủ rượu để bảo quản rượu vang, vì độ ẩm là tiêu chuẩn quan trọng giúp rượu vang giữ được chất lượng tốt trong quá trình bảo quản. Thông thường tủ lạnh có độ ẩm rất thấp, trong khí đó yêu cầu độ ẩm tốt nhất là khoảng 60%. Bạn nên chon loại tủ có khoang cất giữ rượu có độ ẩm nằm trong khoảng từ 55 đến 80% sẽ đảm bảo được tiêu chuẩn này.

Chống tia UV
Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tại sao các hầm cất giữ rượu thường nằm sâu dưới mặt đất, nguyên nhân chính vì độ sáng là một trong những điều kiện khắt khe của quá trình bảo quản rượu vang, ở độ sâu của các hầm rượu thì không khí ít oxy nên rượu ít bị chua và tránh áng nắng trực tiếp chiếu vào. Các chai rượu thường sẫm màu hoặc được bọc kín.
Tuy nhiên, xây các hầm rượu để đảm bảo các tiêu chuẩn về nhiệt độ, ánh sáng là khá tốn kém, vì vậy chọn lựa một tủ rượu có chất liệu cửa kính đặc biệt, vừa trưng bày các chai rượu, vừa có khả năng chống tia UV chiếu trực tiếp giúp cho chất lượng rượu được giữ nguyên theo thời gian. Trên thị trường hiện nay có các loại tủ rượu thông dụng như tủ Bosch, tủ Fagor...  Mỗi loại tủ có những đặc trưng riêng như: tủ rượu Fagor với khả năng bảo quản tất các các loại rượu, có khe gắn nhãn, cửa kính chống tia cực tím, điều khiển điện tử cho chất lượng rượu tuyệt hảo... tủ rượu Bosch có khay bằng gỗ, nhiều ngăn, dễ dàng chọn mức nhiệt độ phong phú...

Chất liệu kính, thiết kế kính
Các loại tủ rượu thường sử dụng cửa kính để có thể trưng bày được các chai rượu vang hảo hạng được cất giữ bên trong. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của nước ta có thể khiến hơi nước đọng lại trên cửa kính, hay còn gọi là hiện tượng “đổ mồ hôi”. Điều này vừa làm mất thẩm mỹ vừa gây mau hỏng tủ.
Khi chọn mua tủ bạn nên chọn loại tủ có thiết kế 2 lớp và giữa các lớp là chân không tuyệt đối sẽ cách nhiệt tốt, không làm mặt kính ngoài lạnh hơn nhiệt độ môi trường, cách nhiệt tốt hơn rất nhiều,  tránh được hiện hiện tượng “đổ mồ hôi”
Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn tủ có dung tích phù hợp, tránh tình trạng thừa hoặc thiếu