Đánh giá

Tivi LED

(Có 151 sản phẩm)

Danh mục

(-)

Giá

  • Dưới 5 Triệu
  • Từ 5 Triệu đến 7 Triệu
  • Từ 7 Triệu đến 10 Triệu
  • Từ 10 Triệu đến 15 Triệu
  • Từ 15 Triệu đến 30 Triệu
  • Trên 30 Triệu

 
 
 
 
 
 
Tốp G luôn nỗ lực tạo ra công cụ Hữu ích nhất
Không có SHOP nào bán mọi thứ đều rẻ. Nhưng Tốp Giá luôn tìm được nơi bán Rẻ hơn cho bạn

 

Tin tức Tivi LED

Tivi LED

Tivi LED là một dòng tivi công nghệ cao được sử dụng phổ biến hiện nay, đây là dòng tivi sử dụng đèn LED (LED viết tắt của Light-Emitting Diodes) để phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang. Trên thị trường hiện này đã xuất hiện nhiều loại Tivi sử dụng công nghệ LED như Samsung, Sony, LG, TCL…

Các dòng tivi LED được đánh giá tốt nhất trên thị trường đến từ thường hiệu Sony và Samsung. Tivi Sony luôn dẫn đầu trong việc cho ra đời các tính năng mới, điển hình như dòng tivi màn hình 4K còn thương hiệu Samsung đã có được những ưu thế nhất định trên thị trường khiến cho dòng tivi Samsung cũng được quan tâm hơn.

 
tivi led


Dựa vào cách bố trí đèn nền, tivi LED được chia thành các dòng sản phẩm chính sau:
 
  • TV LED với đèn LED được sắp xếp ở các cạnh màn hình (LED Edge-lit), nói ngắn gọn là Tivi LED viền: sử dụng các dải đèn LED nằm dọc và sát các cạnh màn hình và các lớp hắt sáng lên bề mặt màn hình thay cho cấu trúc sắp xếp đèn nền LED nằm trực tiếp ở bên dưới. Tivi LED viền có những ưu điểm là mang lại cho TV kiểu dáng mỏng, thậm chí là siêu mỏng, tiết kiệm điện năng. Hiện nay TV LED viền đang được sử dụng phố biến nhờ kiểu dáng mỏng thời trang và giá cả khá mềm.
  • TV LED nền trực tiếp (LED Back-lit): đây là dòng TV LED xuất hiện sớm, có cấu trúc màn hình khá giống với TV LCD truyền thống nhưng LED nền sử dụng hệ thống đèn LED được sắp xếp ngay bên dưới màn hình.
  • TV LED nền trực tiếp có tính năng tối mờ từng vùng (local dimming): hệ thống đèn nền này lại có khả năng tự động tắt và mở theo từng vùng khác nhau, đây là dòng tivi có chất lượng hình ảnh tốt nhất trên thị trường.
  • TV LED viền với tính năng tối mờ từng vùng (local dimming): khả năng tối mờ từng vùng trên LED viền kém linh hoạt hơn.
tivi ledSo sánh với dòng tivi LCD và tivi Plasma, tivi LED có những ưu điểm là kiểu dáng sang trọng, hiện đại hơn, giảm lượng điện tiêu thụ. So với dòng LCD, tivi LED ít tốn điện hơn 30%, độ sáng lớn hơn 40%, mức độ tương phản tốt hơn, dải màu rộng, đồng thời khả năng tản nhiệt tốt giúp tivi dùng bền hơn. Về chất lượng hình ảnh, TV LED hiện nay cũng cho độ tương phản cao gần bằng tivi Plasma cùng các dải màu sống động hơn hẳn tivi LCD. Tuy nhiên, so với 2 dòng tivi kia, tivi LED có giá cao hơn nên người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi bỏ một số tiền ra mua.