Thẻ nhớ

Thẻ nhớ là một trong những phần rất quan trọng đối với các thiết bị điện tử yêu cầu đến việc lưu trữ thông tin như điện thoại, máy ảnh, máy tính.... Đối với điện thoại có khe cắm thẻ nhớ mở rộng sẽ giúp người dùng có thể sử dụng triệt để các chức năng của máy.
 the nho gia re
 
Thẻ nhớ giá rẻ, rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất thẻ nhớ với dung lượng và mức giá cả khác nhau, giúp người dùng có thêm những sự chọn lựa phong phú và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thân. Vì vậy, khi chọn mua thẻ nhớ, bạn cần lưu ý những điểm sau:

1. Mua thẻ nhớ tương thích để sử dụng

Trên thị trường hiện nay có 3 loại thẻ nhớ khác nhau:

- Thẻ nhớ SD / microSD: Có thể cắm vào bất cứ thiết bị nào, bị giới hạn dung lượng ở 2GB. Bạn có thể tìm hiểu thêm thẻ nhớ SD nếu chưa nắm được rõ hơn về dòng thẻ nhớ này. Thẻ nhớ SD là gì đã được Topgia.vn chia sẻ gần đây.

- Thẻ nhớ SDHC / microSDHC: Có dung lượng  từ 2GB - 32GB, tuy nhiên, chỉ có thể sử dụng trong các thiết bị hỗ trợ SDHC và SDXC.

- Thẻ nhớ SDXC / micro SDXC: Dung lượng lớn 2TB, các thiết bị có hỗ trợ SDXC mới có thể sử dụng.

2. Quan tâm đến tốc độ thực khi mua thẻ nhớ

Để biết tốc độ thực của thẻ nhớ, bạn có thể quan tâm đến thông số Class Speed - quy định tốc độ tối thiểu khác nhau:

- Class 2: Tối thiểu 2Mbps.

- Class 4: Tối thiểu 4Mbps.

- Class 6: Tối thiểu 6Mbps.

- Class 10: Tối thiểu 10Mbps.

the nho chinh hang
Có nhiều dung lượng khác nhau để bạn lựa chọn

3. Chọn thẻ nhớ đúng mục đích sử dụng

Bạn nên quan tâm đến nhu cầu sử dụng của bản thân khi lựa chọn thẻ nhớ để sử dụng để tránh lãng phí không cần thiết khi dung lượng và tốc độ của thẻ vượt quá nhu cầu sử dụng của bản thân. Đối với những khách hàng chỉ có nhu cầu sử dụng quay phim, chụp ảnh thông thường, bạn chỉ nên sử dụng các thẻ Class 6 hoặc Class 10 là vừa đủ.

4. Lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường

Các thẻ nhớ chính hãng thường có độ bền cao hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn và có trang bị các tính năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng như khả năng chống shock, chống nước. Bên cạnh đó, việc bạn lựa chọn một sản phẩm chính hãng đồng nghĩa với việc bạn được hưởng những ưu đãi về bảo hành tốt nhất.

5. Lưu ý để tránh mua phải hàng nhái

Bất cứ sản phẩm nào trên thị trường hiện nay đều có thể làm nhái, ngay cả thẻ nhớ cũng vậy, kể cả thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường cũng có nguy cơ làm nhái,, làm giả sản phẩm, thông tin đáng lo ngại cho người dùng công nghệ trên thị trường.

Bạn sẽ không thể phân biệt thẻ nhớ chính hãng và thẻ nhớ giả qua mắt nhìn bên ngoài bởi các sản phẩm giả cũng có bao bì và quảng cáo các tính năng công nghệ y như các sản phẩm thật. Chính vì bậy, để phát hiện hàng thật, hàng giả, bạn có thể sử dụng ứng dụng H2Testw trên Windows, hoặc F3 cho Mac và Linux để kiểm tra, tránh tình trạng "tiền mất, tật mang".

Thay vì tìm một chiếc thẻ nhớ hoàn hảo, bạn hãy đi tìm một chiếc thẻ nhớ phù hợp với bạn về khả năng tương thích, nhu cầu sử dụng phù hợp với bạn, đặc biệt, bạn cần lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, uy tín để thẻ nhớ có độ bền bỉ cao nhất vì đây sẽ là công cụ giúp bạn lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng.