Sữa non

Thị trường hiên nay xuất hiện rất nhiều loại sữa không chỉ có thành phần dinh dưỡng đa dạng mà còn phong phú về cả mày sắc, loại sữa mang đến sự lựa chọn đa dạng cho chị em phụ nữ. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến loại tên sữa non bao giờ chưa. Hãy cùng topgia.vn tìm hiểu về các loại sữa này nhé!

Sữa non là sữa gì?
Sữa non là một dung dịch lỏng màu vàng có độ dính dạng sền sệt. Đây là nguồn sữa dinh dưỡng từ cơ thể mẹ trong thời kỳ đầu sau khi sinh. Lượng sữa non này tiết ra nhiều hay ít tùy thuộc vào thể trang của từng người. Càng ngày, sữa non càng được tiết ra nhiều hơn. Sữa non này rất tinh khiết dành cho con trong thời kỳ đầu sau khi sinh. Do đó, nếu có thể mẹ không tiết được sữa này, người ta phải có cách điều chỉnh chế độ ăn uống và phương pháp tác động thủ công vào bầu vú để mẹ có thể tiết được ra sữa non.

Sữa non có một nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng cung cấp các  chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể bé khỏe mạnh cường tráng hơn.
Sữa non có một thành phần vô cùng đặc biệt đảm bảo chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện về thân thể, lẫn trí tuệ của trẻ sơ sinh. Bao gồm các thành phần chủ yếu như: IgG, IgA, IgF,..đây là những chất dinh dưỡng vô cùng thiết yếu hỗ trợ tối đa cho sự phát triển toàn diện của bé.

Ưu điêm nổi trội của sữa non đó là chứa ít lactose, chất béo, các vitamin tan trong nước. Song song với nó là sữa non chứa rất nhiều loại vitamin A, cao gấp hai lần sữa trường thành, vitamin E và vitamin K. Hơn thế nưa, sữa non còn có một lượng sắt và kẽm, cùng các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh.
Với những thành phần dinh dưỡng như vậy, sữa non thật sự cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé.

Tạo hóa đã vô cùng kỳ diệu khi ban cho phụ nữ một thiên chức vô cùng cao cả đó là làm mẹ. Do đó, chị em phụ nữ phải trân trọng nhiệm vụ này. Một trong những cách để làm tốt công việc này đó là hãy tận dụng tối đa nguồn sữa từ cơ thể mình cho con bú đặc biệt là biết cách tạo ra lượng sữa non trong thời kỳ đầu sau khi sinh vì sữa non có vai trò rất quan trọng không chỉ đối với sức khỏe của con mà còn cho sức khỏe của mẹ.
Làm thế nào để có được sữa non tốt cho con bú?
Nếu sữa non được tiết ra đều đặn, cơ thể mẹ sẽ khỏe khoắn hơn vì có thể giải phóng được các chất tích tụ của tuyến sữa trong quá trình mang thai và sinh nở. Trường hợp căng sữa cũng là một trong những nguyên nhân do sữa non không được tiết ra khiến cơ thể mẹ mệt mỏi ,nặng nề hơn, con lại không được bú sữa mẹ.

Sữa non là sợi dây liên kết giữa cơ thể mẹ và con, nó còn là cầu nối tình mẫu tử thiêng liêng trong những ngày con cất tiếng khóc chào đời và thời gian khi người phụ nữ bắt đầu được làm mẹ. Không chỉ vậy, sữa non còn có tác dụng đối với người lớn trong việc làm lành vết bầm tím và vết thương, giảm dị ứng, tăng cường trí nhớ, giúp tóc mọc nhanh hơn và có thể làm cho tuyến liệt hoạt động tốt hơn bao giờ hết.

Sữa mẹ cũng như sữa non là thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho mẹ, bé và là loại thuốc hữu hiệu chữa bách bệnh cho mọi người. Hiều được điều này, chị em phụ nữ nuôi con bú hãy làm cách nào để có thể có đủ lượng sữa non cho sức khỏe của con sau khi sinh.