Tin tức Sữa dinh dưỡng

Sữa dinh dưỡng

Làm mẹ ai chẳng mong con mình có đủ chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện hơn. Ngoài yêu cầu chế độ dinh dưỡng trong những bữa ăn thì nuôi con bằng một nguồn sữa dinh dưỡng là yêu cầu cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
 sua dinh duong
Nguồn sữa dinh dưỡng rất phong phú và đa dạng, nó có thể là sữa mẹ, sữa ngoài, sữa từ các loại động vật có vú như sữa dê, sữa bò,...Đặc trưng của sữa dinh dưỡng là chứa đầy đủ các thành phần chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm các loại vitamin, protein, chất xơ, chất béo, canxi, đường, sắt, đạm, ...và rất nhiều các chất dinh dưỡng khác cung cấp cho cơ thể mẹ và bé giúp cả mẹ và bé thêm khỏe mạnh hơn bao giờ hết.
 
Sữa dinh dưỡng có hai loại cơ bản là sữa dinh dưỡng cho mẹ và sữa dinh dưỡng cho bé. Tuy đối tượng khác nhau nhưng sữa dinh dưỡng vẫn đáp ưng được yêu cầu về đầy đủ chất dinh dưỡng như đã nêu trên.
 
Đối với sữa dinh dưỡng cho mẹ thì thành phần quan trọng không thể thiếu là sắt, protein (chất đạm), chất xơ, chất béo và khoáng chất. Vì sau khi sinh em bé, người mẹ mât rất nhiều sức, đồng thời tiêu hao một lượng máu lớn trong cơ thể; do đó khi chọn sữa dinh dưỡng cho mẹ, chị em phụ nữ nên chú ý đến loại sữa có những thành phần dinh dưỡng này để giúp mẹ hồi phục sức khỏe, tăng cường chất dinh dưỡng cho sữa trong giai đoạn nuôi con bú. Nếu mua sữa ngoài không đủ, gia đình nên mua các loại thực phẩm, chế biến các loại thức ăn cung cấp thêm dinh dữỡng cho mẹ.
 
Trên thị thị trường hiện nay có rât nhiều loại sữa dinh dưỡng cho mẹ các bạn có thể tham khảo từ các hãng sản suất sữa nổi tiếng như: Sữa Dielac Alpha step của do Việt Nam sản xuất, sữa Nan đến từ Nga,  sữa Milex do Đan Mạch sản xuất, sữa Similac của Mỹ,..và còn rất nhiều loại sữa dinh dưỡng cho mẹ khác. Mối loai sữa tuy có công thức thành phần dinh dưỡng chênh lệch nhau những đều là các loại sữa dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho mẹ.
 sua dinh duong
Đối với sữa dinh dưỡng dành cho bé, thì ngoài các thành phần dinh dưỡng như đã kể trên thì hai chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cả sữa mẹ và sữa bé đó là DHA và AA. Đây là hệ dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển trí  não, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp can xi giúp xương bền chắc và phát triển chiều cao tối đa cho bé. Khi chọn mua sữa, mẹ nên chú ý đến thành phần dinh dưỡng này để phát triển toàn diện thể xác lẫn tinh thần cho con.
 
Các loại sữa dinh dưỡng dành cho bé đang làm mưa làm gió trên thị trường, bạn có thể tha hồ lựa chọn như: Sữa bột Nan Pro do hãng Nestle san xuất, sữa Novalac do Pháp sản xuất, sữa Frisolac Gold của hãng Dutch Lady sản xuất,...Tuy nhiên,bạn nên chú ý đến các loại sữa phù hợp với từng lứa tuổi là trẻ sơ sinh, trẻ trên 1tuoi, hay trẻ 2 tuổi,...để đem đến những sản phẩm có công thức phù hợp hơn với lửa tuổi của bé.
 
Cho dù là bất cứ loại sữa dinh dưỡng nào thì trước khi pha sữa cho con bú, thì các mẹ cũng cần chú ý đến việc vệ sinh bình sữa, núm vú bằng cách tiệt trùng bằng nước sôi hoặc trùng hâm sữa để diệt khuẩn an toàn sức khỏe cho mẹ và bé.
 
Chúc các bạn tìm được sữa dinh dưỡng chất lượng cao!