Router/Modem/Wifi

(Có 385 sản phẩm)


 

Router/Modem/Wifi

Router/Modem/Wifi là 3 từ khóa được nhiều người sử dụng trong thời kỳ công nghệ hiện đại ngày càng phát triển như hiện nay. Router/Modem/Wifi là thiết bị mạng phổ biến được sử dụng rộng rãi phục vụ nhu cầu sử dụng máy tính, laptop, điện thoại di động và đặc biệt là cho người dùng Internet. Vậy Router/Modem/Wifi là gì, chúng khác nhau như thế nào? Hãy cùng Topgia.vn tìm hiểu nhé.

router modem wifi
Có rất nhiều cách hiểu khác nhau về Router. Tuy nhiên, cách hiểu đơn giản nhất đó là Router là thiết bị dùng để chia sẻ Internet với các thiết bị khác khi cùng sử dụng một lớp mạng. Có nhiều loại Router. Tuy nhiên, loại Router được sử dụng phổ biến nhất để chia sẻ mạng đó là bộ định tuyến không dây phát sóng Wifi. Thông thường, để điều chỉnh hướng sóng cho phù hợp, nhanh nhạy; xem tivi dễ dàng hơn, tốc độ truy cập web trên máy tính, laptop được tối ưu hóa thì người ta thường trang bị thêm một hoặc nhiều angten để hỗ trợ tính năng cho bộ định tuyến không dây này. Nhờ có nó, mà hình ảnh, âm thanh của tivi hay Wifi khi truy cập mạng trên máy tính, laptop ổn định hơn. 

Ưu điểm đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và chia sẻ Wifi đó là Router có thể tạo ra một mạng wifi cung cấp sử dụng cho nhiều thiết bị cùng lúc, cùng thời điểm, cùng không gian. Ngoài ra, các Router còn thiết kế thêm nhiều cổng kết nối thông minh, nhanh nhạy giúp bạn kết nối với Internet, tạo nên nguồn mạng LAN phục vụ nhu cầu làm việc, học tập và giải trí tiện lợi hơn.

Các loại Router Wifi có giá không quá đắt tùy theo từng sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, nó chỉ dao động trong khoảng 200 - 2000.000 đồng. Bạn có thể tham khảo thêm một số loại Router Wifi như: Router wireless Asus RT - N10U, Router wireless Asus RT - N118U, Router wireless Asus WL - 330N3G,...Truy cập Topgia.vn để xem chi tiết giá sản phẩm.

Router nếu muốn phát Wifi hoặc chia sẻ nguồn Internet cho các thiết bị khác thì cần gắn Router với một Modem. Có rất nhiều loại modem để bạn lựa chọn như modem 1 cổng, modem 4 cổng, modem wifi 1 hoặc 4 cổng. Lưu ý là modem này đã được kết nối với nguồn và đường truyền Internet của nhà mạng mới phát huy được hiệu quả phát Wifi.
router modem wifi

Vậy Modem là gì ?

Modem được hiểu là thiết bị / phương tiện để kết nối với mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet trên toàn khu vực gọi tắt là ISP. Quy trình thực hiện vai trò này của Modem là nhờ thông qua hệ thống cáp nối đồng trục hoặc cáp quang từ các trạm phát Internet rồi mới đến được người sử dụng. Nói cách đơn giản hơn nữa về vai trò của Modem đó là dùng để chuyển hóa các gói dữ liệu IPS để có thể kết nối Internet cho Router hoặc các thiết bị khác. Trong số rất nhiều loại modem 1 cổng, modem 4 cổng, modem wifi 1 hoặc 4 cổng thì có loại modem quay số DSL dạng quay số có khả năng kết nối trực tiếp tới đường dây điện thoại.

Các loại modem xuất hiện nhiều trên thị trường với mức giá giao động từ 300 - 1000.000 đồng tùy từng nhà sản xuất. Các modem không dây được sử dụng nhiều hơn cả. Bạn có thể tham khảo các loại modem hiện hành như: Modem ADLS D-link DLS-2542B 4 cổng, modem không dây TP-Link TD - W8961N 300Mbps, modem ADLS TP-Link TD-8817,....Truy cập Topgia.vn để tìm hiểu thêm các sản sản phẩm khác.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng wifi trên máy tính, latop, điện thoại di động, hay tivi Smartphone hiện nay, nhiều loại Router, modem đã ra đời. Đặc biệt, gần đây người ta chú ý đến thiết bị 2 trong 1 kết hợp giữa Router và modem có tên Router modem với khả năng chuyển đổi các tín hiệu thành số để việc cung cấp và chia sẻ mạng Wifi trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn. Tuy nhiên, do mỗi loại có chức năng riêng biệt đặc thù nên người ta vẫn duy trì sản xuất ra các Router và modem riêng biệt để sử dụng theo mục đích của mỗi người, mỗi gia đình.
router modem wifi
Tóm lại, Router/Modem/Wifi là thiết bị hay phương tiện truy cập Internet thông minh, hiện đại được sử dụng phổ biến. Muốn truy cập Internet trước hết bạn cần có một modem, sau đó mới đến Router nếu muốn mở rộng và chia sẻ Internet cho các thiết bị khác. Router/Modem/Wifi mang đến những tiện ích nhất định trong cuộc sống công nghệ và số hóa như hiện nay.