Đánh giá

  • Mới nhất
  • Bán chạy
  • Giá từ cao đến thấp
  • Giá từ thấp đến cao

 
 
 
 
 
 
Tốp G luôn nỗ lực tạo ra công cụ Hữu ích nhất
Không có SHOP nào bán mọi thứ đều rẻ. Nhưng Tốp Giá luôn tìm được nơi bán Rẻ hơn cho bạn

 

Tin tức Ram Laptop

  • Khắc phục những lỗi khi kết nối tivi và laptop

    Khắc phục lỗi kết nối tivi và laptop là câu hỏi đặt ra của nhiều người bởi đây là một lỗi thường gặp khi sử dụng đồ điện tử. Cùng Topgia.vn tìm cách khắc phục lỗi kết nối tivi và laptop bạn nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết đồ điện tử bị ngấm nước để có thêm cho mình những kiến thức cần thiết bạn nhé.

Ram Laptop

RAM laptop là một trong những thiết bị được sản xuất riêng cho máy tính nâng cao khả năng hoạt động mạnh, nhanh cho máy tính. Nếu laptop của bạn chạy không nhanh như hổi mới mua thì Ram laptop là liệu pháp tin cậy hơn bao giờ hết.

Hầu hết các dòng máy tính,laptop hiện nay đều sảu dụng ít nhất 3Gb RAM, tuy nhiên, chỉ cần dùng 2GB RAM là máy có thể hoạt động đủ mạnh rồi. Nếu như bạn sử dụng máy tính cho các công việc xử lý ảnh, xử lí tài liệu, bảng tính, xem phim, nghe nhạc, đồ họa ở mức độ, tần suất cao thì bạn nên nâng RAM laptop lên ở con số cao hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng, cho máy chạy với tốc độ cao hơn.

ram laptop

Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu hết về định nghĩa Ram laptop do đó còn xem thường việc đi nâng RAM cho máy tính. RAM laptop là nơi máy tính lưu trữ thông tin dự phòng sau đó để chuyển vào CPU hay còn gọi là bộ vi xử lý của máy để máy hoạt động. RAM càng lớn thì số lần CPU xử lý dữ liệu từ ổ cứng càng ít đi, do đó hiệu xuất hệ thống máy sẽ cao hơn hẳn làm cho máy hoạt động nhanh nhạy hơn bao giơ hết, tiết kiệm được thời gian cho sư rudgj xử lý công việc hoặc thời gian truy cập cho gia đình bạn.

Vậy sử dụng bao nhiêu RAM là đủ, câu hỏi này được nhiều người quan tâm vì hiên nay có rất nhiều dòng máy tính có kết cấu, cấu hình khác nhau, hệ điều hành khách nhau rất khó có thể trả lời chính xác một con số cụ thể. Các máy tính mới có xu hướng tăng dung lượng RAM laptop từ 2 đến 16GB để giúp  máy vận hành tốt hơn bao giờ hết.

Việc lựa chọn dung lượng RAM laptop phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng để làm gì, chạy trên hệ điều hành nào Windows, Mac OS X, Linux hoặc Chrome OS,...

Cụ thể hơn, mức RAM 4GB hoặc 8GB phù hợp với hệ điều hành Windows hay OS X có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của phần lớn các hệ điều hành hiện nay. Nếu như bạn muốn chạy các phần mềm, ứng dụng nặng ký thì nên chọn mức RAM laptop từ 8GB trở lên.
ram laptop
Chi phí cho mỗi lần nâng cấp RAM laptop có thể tốn kém đôi chút nhưng nếu không nâng cấp RAM laptop khi máy tính của bạn đang chạy ở mức độ thấp vì có quá nhiều ứng dụng thì máy tính của bạn sẽ nhanh hỏng, máy nhanh đơ hơn, quan trọng là ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn.

Cũng như RAM PC, RAM laptop có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những ưu điểm cụ thể để bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các RAM laptop thông dụng như: SDR, DDR, DDR2, DDR3,...

RAM laptop có vai trò vô cùng quan trọng cho laptop, do đó nếu muốn tận hưởng những giây phút lướt web, chơi game với tốc độ cao, nhanh chóng thì hãy chú ý nâng cấp RAM laptop lên nhé.