Pin Laptop

(Có 30 sản phẩm)


 

Pin Laptop

Khác với máy tính để bàn, laptop có thêm thành phần pin nhằm duy trì hoạt động của máy khi không có điện. Do máy tính xách tay thường xuyên phải mang theo bên người nên không phải lúc nào cũng có nguồn điện tiếp nối, do đó, pin là một thành phần vô cùng quan trọng. Dung lượng pin là tiêu chí hàng đầu để chọn mua một laptop. Hầu hết các bộ phận trong một chiếc laptop đều không thể tách rời nhưng riêng bộ phận pin của bất kỳ chiếc laptop nào cũng có thể tháo dễ dàng mà không cần đến dụng cụ trợ giúp nào. Sở dĩ các nhà sản xuất thiết kế pin laptop có thể tháo rời bởi những lí do sau:
 
  • Tạo điều kiện cho việc khởi động lại máy khi máy bị treo mà phím nguồn cũng không thể hoạt động
  • Có thể thay thế pin sau 1 đến 2 năm có nguy cơ bị chai, bị hỏng
 
pin laptop

Đã bao giờ bạn quan tâm bên trong pin laptop có những bộ phận gì chưa? Pin laptop gồm có 1 phần: mạch điện và các cell. Mạch điện chứa các thông tin (ROM) giúp cho máy tính có thể nhận dạng chính xác loại Pin phù hợp, chứa các mạch bảo vệ, mạch sạc các cầu chì và đầu giắc tiếp xúc với máy tính. Cel, có 4 - 6 hoặc 8 cells tùy theo từng loại pin, loại dung lượng lớn có thể lên tới 12 cell. Hiện tượng pin hỏng là do quá trình sử dụng pin làm cho các hoạt chất trong pin kém dần đi, tốt nhất là nên thay pin khác.

Những mẫu laptop sở hữu thời lượng pin tốt nhất hiện nay:

Lenovo ThinkPad T450s: đây là dòng laptop doanh nhân hiện đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Pin Laptop Lenovo này có thể có thời lượng sử dụng lên tới 15 giờ 26 phút cho một lần sạc. Do đó, bạn có thể thoải mái sử dụng cho những công việc thông thường trên máy tính khi mang ra ngoài.

Toshiba Portege Z20t: dòng máy tính xách tay có thời lượng pin lên tới 14 giờ 37 phút khi làm việc ở chế độ máy tính xách tay. Cùng với thiết kế bóng bẩy, bền bỉ bên cạnh một màn hình độ phân giải Full HD đi kèm cấu hình khá mạnh thì pin laptop Toshiba là yếu tố hàng đầu thu hút khách hàng.

Dell XPS 13: thời lượng pin của Dell XPS 13 kên tới gần 12 giờ đồng hồ cho cấu hình tiêu chuẩn. Bên cạnh đó là vi xử lý Core i5 thế hệ mới, SSD 128GB và 8GB RAM cho hiệu năng hoạt động ấn tượng. Pin latop Dell cũng được khách hàng đánh giá cao khi so sánh với nhiều dòng máy tính xách tay khác.

 
pin laptop


Để pin laptop sử dụng được lâu và bền hơn, chúng tôi cung cấp đến bạn các mẹo sau:
 
  • Tráng việc thường xuyên dùng cạn kiệt pin: cố gắng đừng để pin xuống dưới mức 20%, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng
  • Tránh dùng máy khi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh
  • Không để pin ở mức 0% quá lâu, sạc lại càng sớm càng tốt
  • Cất trữ pin ở mức 50%  khi ngừng sử trong thời gian dài, nếu để pin ở tình trạng cạn kiệt quá lâu có thể khiến pin chết hẳn
  • Không nên cắm điện liên tục khi sử dụng song song với pin