Tin tức Pin điện thoại

  • Có nên mua tai nghe Beats không

    Hơn nửa thập kỷ vừa qua sau khi ra mắt thì những chiếc tai nghe Beats by Dre vẫn là một trong những món phụ kiện khá cao cấp được đông đảo người tiêu dùng phổ thông thèm muốn. Vậy vấn đề là ở chỗ, liệu những chiếc tai nghe này có xứng đáng với mức giá “cao cấp” của chúng hay không. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho việc có nên mua tai nghe beats không để người dùng dễ dàng lựa chọn loại tai nghe phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền.
     

  • Top tai nghe tốt nhất, âm thanh chân thật, nghe nhạc cực đã

    Nếu bạn muốn một chiếc tai nghe để nghe nhạc, xem phim, top tai nghe tốt nhất, âm thanh chân thật, nghe nhạc cực đã sẽ giúp bạn đưa ra một sự lựa chọn tốt nhất. Tai nghe là một phụ kiện được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả cả thiết bị phụ kiện điện thoại. Tai nghe trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã và cả giá thành để bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Pin điện thoại

Vì pin càng bền, càng tốt thì thời gian sử dụng điện thoại càng nhiều và tiện cho người sử dụng càng cao nên khi sử dụng điện thoại di động, chúng ta luôn chú ý đến độ bền của pin điện thoại. Là một trong những phụ kiện điện thoại không thể thiếu. Pin điện thoại là thiết bị trong điện thoại có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng để  điện thoại di động. Công suất của pin càng cao thì điện thoại càng bền.
pin dien thoai
Đặc điểm của pin điện thoại:


Tùy thuộc vào các loại pin, các đặc điểm chung dưới đây đều có ở tất cả loại pin:
-  Công suất được in rõ trên bề mặt, đơn vị tính là miliamp/giờ (mAh).
-  Pin càng nặng, càng có công suất lớn thì càng có dung lượng lớn.
-  Chíp điện thoại thế hệ mới ít tốn năng lượng hơn, do vậy thời gian chờ của những điện thoại mới sẽ lâu hơn, so với trước đây.
-  Thế hệ của pin điện thoại:

+  Pin Nickel Cadmium (NiCad): giá rẻ nhất, kích thước nhỏ nhưng có hạn chế “dung lượng nhớ”. Nếu lần đầu khi sạc không được đầy thì mỗi lần sạc đều bị giảm tuổi thọ của pin.
+  Pin Nickel-Metal Hydride là kích thước và dung lượng lớn hơn, ít bị ảnh hưởng “Dung lượng nhớ”. Nhưng tuổi thọ thấp.
+  Pin Lithium-ion có dung lượng, kích thước nhỏ gọn. Không gây ô nhiễm môi trường nhưng tuổi thọ cũng không cao.
+  Pin Lithium-Polymer có tính năng và đặc điểm như loại pin ion nhưng có nhiều dạng hơn. Giá cả đắt nhất trong tất cả các loại pin.
pin dien thoai
Lưu ý khi sạc pin điện thoại


Tùy theo từng loại pin, tuổi thọ của pin còn tùy thuộc cách sạc pin của người dùng như:
-  Tuân thủ mọi yêu cầu về sạc pin của nhà sản xuất
-  Khi mới mua máy nên sạc no pin trong 3 lần đầu tiên
-  Tránh va đập hoặc đánh rơi pin

Với pin điện thoại bạn có thể lướt web nhiều hơn, sử dụng pin điện thoại đúng cách còn giúp cho bạn kéo dài tuổi thọ của máy cũng như có nhiều thời gian đàm thoại hơn rất nhiều.