Ổ SSD

(Có 250 sản phẩm)


 

Tin tức Ổ SSD

 • Mua ổ SSD phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Ổ cứng SSD là thiết bị điện tử quan trọng để người dùng có thể nâng cao hiệu quả sử dụng của máy tính, việc ổ SSD phù hợp với nhu cầu sử dụng vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí và đạt được hiệu quả sử dụng như ý muốn.

 • Hướng dẫn kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ cứng SSD, HDD, USB thẻ nhớ

  Kiểm tra tốc độ ổ cứng qua các chế đọ ghi, độc của ổ SSD, HDD hay USB là hoạt động mà người dùng nên thường xuyên làm để có các phương án đảm bảo máy tính, laptop của bạn luôn hoạt động tốt. Tốc độ đọc ghi của ổ cứng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sử dụng và quá trình khởi động máy tính. Topgia.vn hướng dẫn bạn cách kiểu tra tốc độ đọc ghi của ổ SSD, HDD hay USB...

 • Hướng dẫn sử dụng ổ cứng SSD đúng cách và hiệu quả

  Nhiều người có thói quen sử dụng ổ SSD máy tính, laptop hay bất kì thiết bị gì cũng cứ bật lên rồi sử dụng từ ngày này qua ngày khác. Điều này là hoàn toàn không đúng, bạn phải biết cách sử dụng ổ cứng SSD đúng cách thì máy tính nhà bạn mới hoạt động tốt và lâu bền được. Topgia.vn hướng dẫn bạn cách sử dụng ổ SSD đúng cách, để máy tính nhà bạn đạt hiệu suất hoạt động cao nhất.

 • Kingston khuyến mại khủng cho khách mua RAM hoặc ổ SSD

  Kingston- 1 trong những hàng sản xuất bộ nhớ lớn nhất nhì thế giới vừa đưa ra chương trình khuyễn mại tặng bất kì khách hàng nào mua RAM hoặc ổ SSD 1 USB lên đến 8G và rất nhiều cơ hội trúng thưởng siêu lớn khác. Khuyến mãi chỉ có đến ngày 15/12/2015 nên người tiêu dùng phải nhanh tay lên.

Ổ SSD

Ổ SSD là viết tắt của Solid-State Drive – loại ổ cứng thể rắn, phân biệt với HDD là viết tắt của Hard Disk Drive, tức ổ đĩa cứng hoạt động bằng cơ. Ổ cứng SSD là dạng thiết bị lưu trữ sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu trên máy tính, việc truy xuất dữ liệu gần như được diễn ra ngay tức khắc cho dù ổ có thể bị phân mảnh do sử dụng lâu ngày. Còn ổ HDD là ổ cứng truyền thống, dữ liệu được lưu trữ trên bề mặt các phiến đĩa tròn (Platters) làm bằng nhôm, thủy tinh hoặc gốm được phủ vật liệu từ tính. Ổ cứng SSD đắt hơn nhiều so với ổ cứng HDD nên hiện nay các laptop chủ yếu sử dụng dòng HDD là chủ yếu.
Ổ cứng SSD được phát triển muộn hơn với những công nghệ tiên tiến hơn nên chức năng có nhiều điểm vượt trội so với HDD, cụ thể:
 
 • Thời gian khởi động hệ điều hành nhanh hơn
 • Việc chép/xuất dữ liệu ra thiết bị khác nhanh hơn
 • Hoạt động các phần mềm trên máy nhanh hơn
 • Bảo vể dữ liệu cực tốt do có khả năng chống sốc cao cộng với được làm bằng linh kiện tốt nên bền hơn
 • Hoạt động ít tiếng ồn hơn, tản nhiệt hiệu quả hơn
 • Băng thông truyền tải để đọc/ghi dữ liệu lớn vì vậy giúp tăng khả năng làm việc của máy tính
o cung ssdMột số thương hiệu sản xuất ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay có thể kể tới: Intel, Kingston, Sandisk, Samsung, Corsair, KingMax, Plextor, Crucial, PNY, Apotop… Trong đó, dòng sản phẩm ổ cứng SSD Intel mang đến độ tin cậy cao, tiết kiệm điện năng, hiệu suất cao nhưng giá tiền lại rất dễ chịu, ổ cứng SSD Kingmax có tốc độ dọc và ghi nhanh, giảm thiểu rủi ro đối với dữ liệu lưu trữ, cũng như giúp hệ thống ổn định hơn….

Khi chọn mua và sử dụng SSD, bạn cần hiểu qua các thông số kỹ thuật của SSD như:
 
 • Cổng giao tiếp: người dùng có lựa chọn đến 4 cổng giao tiếp: SATA2, SATA3, PCI-Express, USB 3.0
 • Tốc độ đọc ghi tuần tự tối đa, thường được cung cấp từ các nhà sản xuất với các con số như 550MB/s, 520MB/s, 450MB/s… tuy nhiên trên thực tế lại không thể đạt được
 • Tốc độ đọc, ghi ngẫu nhiên: đây là thông số quan trọng bạn cần quan tâm thể hiện cụ thể ở việc đọc các tập tin có dung lượng nhỏ như các tập tin hệ thống của HĐH, các cache, cookies của trình duyệt web, các file save game, các file văn bản, tài liệu, hình ảnh, các file *exe, pdf…
 • Các thông số SSD về thành phần bộ nhớ, điện năng tiêu thụ, tính năng đi kèm
o cung ssdVới laptop, việc nâng cấp và thay thế ổ cứng truyền thống (HDD) bằng ổ thể rắn (SSD) là điều hoàn toàn có thể. Việc nâng cấp này không những sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể của laptop mà còn giúp laptop đáng tin cậy hơn do có khả năng chống sốc tốt hơn. Khi nâng cấp ổ cứng, bạn cần quan tâm đến chuẩn giao tiếp và kích thước ổ cứng. SSD hiện nay sử dụng giao tiếp SATA-2 và SATA-3. Sau đó, cần kiểm tra đến tính tương thích của ổ cứng, kiểm tra và nâng cấp BIOS trong trường hợp cần thiết để hệ thống nhận dạng và hỗ trợ SSD tốt hơn.