• Mới nhất
  • Bán chạy
  • Giá từ cao đến thấp
  • Giá từ thấp đến cao

 
 
 
 
 
 
Tốp G luôn nỗ lực tạo ra công cụ Hữu ích nhất
Không có SHOP nào bán mọi thứ đều rẻ. Nhưng Tốp Giá luôn tìm được nơi bán Rẻ hơn cho bạn

 

Nồi áp suất

 
Nồi áp suất là nồi nấu có nắp đậy kín dụng dụ nấu ăn bằng nước ở áp suất cao hơn nồi thông thường, được vặn nắp kín đề hơi nước không thể thoát ra ngoài nhờ đó tốn ít nước hơn và thức ăn được chín nhanh hơn. Nối áp suất có những lợi ích rất thiết thực cho công việc nấu nướng như nấu nhanh, có thể ninh nhừ được thực phẩm, tiết kiệm thời gian, đảm bảo giữ lại được các chất dinh dưỡng trong các món canh, thịt ngon, ngọt, bổ dưỡng cho gia đình.
 
Cấu tạo nồi áp suất: về cơ bản, nồi áp suất gồm các bộ phận chính sau: thân nồi, tay nắm phụ, tay nắm dưới, tay nắm trên, vòng đệm, chốt khóa, van trượt, rãnh thông hơi, chốt chỉ thị nấu, miệng nồi, van an toàn, vành nắp, bộ lọc và van báo động.
 
Cơ chế hoạt động của nồi áp suất: Nồi được đậy kín nên hơi nước trong nồi bão hòa, nước sôi ở nhiệt độ cao hơn điểm sôi ở điều kiện tiêu chuẩn (cao hơn 100 độ C). Khi được đậy kín, áp suất trong nồi được tăng lên đồng nghĩa là nhiệt độ cũng tăng lên tác động trực tiếp lên khắp bề mặt thực phẩm, giúp thức ăn được nấu chín nhanh và mềm hơn. Nồi có thể tự động điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian, an toàn cho người sử dụng.

Nồi áp suất có nhiều loại đến từ các thương hiệu GoldSun, Supor, BlueStone, Misoco, Happy Cook, Saiko, Midea, Laica, Korea King, Alpha, DuraStar...

 
noi ap suat



Hiện nay có 2 loại nồi áp suất là nồi áp suất truyền thống nấu trên bếp có lửa hoặc bếp từ và nồi áp suất điện sử dụng nguồn điện để nấu.
 
- Nồi sáp suất truyền thống: cấu tạo bằng thép không ghỉ hoặc nhôm với bộ phận điều chỉnh áp suất bằng van, có tính năng hầm nhưng người nấu thường xuyên phải để ý nước và ngọn lửa phù hợp; nồi bằng nhôm sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhưng độ bền lại không bằng nồi thép nhưng cả hai loại đều có khả năng giữ nhiệt tốt; nồi có tay cầm để nhấc an toàn khi đang đun nấu, thiết kế khóa nắp tránh việc nắp bị bật ra; bộ phận điều chỉnh áp suất của nồi được phân thành van nhảy hoặc van quả tạ. Nồi truyền thống hiện nay có các loại nồi áp suất GoldSun, nối áp suất cơ DuraStar, nồi áp suất Supor, ... 
- Nồi áp suất điện: Nồi áp suất điện là loại nồi được sử dụng phổ biến hiện nay, không chỉ làm mềm thực phẩm nhanh, không phải canh nước, canh lửa mà còn có nhiều chức năng nấu nướng khác nhau như ấu cháo, nấu cơm, canh, xúp, hấp cá…; loại nồi này có chế độ tự động ngắn điện, tiết kiệm thời gian; nồi có chất liệu cấu tạo khá đa dạng như nhôm, inox, hợp kim đen…Có các loại nồi áp suất điện như nồi áp suất Saiko, nồi áp suất Happy Cook, nồi áp suất Korea King,...

 
noi ap suat


Sử dụng nồi áp suất an toàn: nồi áp suất có cách sử dụng tương đối dễ dàng nhưng cũng ko ít rủi ro khi đun nấu không đúng cách, do đó trước khi đun nấu, cần đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất.
- Trước khi đun nấu cần kiểm tra lượng thức ăn đặt vào nồi cùng vời lượng chất lỏng phù hợp khi nấu các loại thức ăn khác nhau
- Kiểm tra khóa chốt và đặt nồi: kiểm tra các bộ phận của nồi xem chúng hoạt động có tốt không và đặt nồi đúng cách, chắc chắn trên bếp hoặc mặt phảng an toàn
- Khi đun nấu bằng bôi áp suất thường cần để ý ngọn lửa và nước
- Khi nấu xong, nhấc van an toàn từ từ ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi, sau một lục mới được mở nắp nồi.
 
Nồi áp suất giúp gia đình bạn có những món ăn ngon đặc trưng, đặc biệt là những món hầm đầy chất dinh dưỡng, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không phải là không có lỗi, cũng như khi sử dụng bếp điện từ vậy, các lỗi bếp điện từ thường xảy ra đột ngột do người dùng sai cách hoặc cũng có thể do lỗi từ nhà sản xuất, tuy nhiên, tất cả các lỗi nếu bạn không am hiểu thì nên gọi thợ tới sửa để tránh tình trạng làm lợn lành sang lợn què.