• Mới nhất
  • Bán chạy
  • Giá từ cao đến thấp
  • Giá từ thấp đến cao

 
 
 
 
 
 
Tốp G luôn nỗ lực tạo ra công cụ Hữu ích nhất
Không có SHOP nào bán mọi thứ đều rẻ. Nhưng Tốp Giá luôn tìm được nơi bán Rẻ hơn cho bạn

 

Máy chiếu

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, các thiết bị văn phòng ngày càng hiện đại và có giá thành hợp lý hơn, phục vụ đắc lực cho các công ty, doanh nghiệp. Máy chiếu là hiện nay khá phổ biến ở văn phòng, công sở, việc mỗi công ty sở hữu cho mình một chiếc máy chiếu văn phòng để phục vụ cho các cuộc họp hay hội thảo đã rất dễ dàng.

Máy chiếu sẽ trình chiếu hình ảnh lên một mặt phẳng, có thể là bức tường phẳng, hoặc màn chiếu. Bạn có thể đặt máy chiếu sao cho phù hợp. Chất lượng hình ảnh chiếu phụ thuộc vào một số yếu tố bên ngoài như môi trường ánh sáng xung quanh, độ phức tạp của các nguồn sáng,… sẽ ảnh hưởng đến độ nét và tương phản của hình ảnh.

 
may chieu


Một số yếu tố người dùng cần lưu ý khi chọn mua máy chiếu:

Độ sáng
Để đáp ứng nhu cầu phục vụ cho các buổi họp, hoặc trình chiếu giải trí, máy chiếu cần phát ra đủ độ sáng để chiếu sáng màn chiếu. Tuy nhiên độ sáng cao không phải càng cao càng tốt vì như thế sẽ khiến người xem mỏi mắt khi xem thời gian dài, đặc biệt là các buổi họp quan trọng sẽ khiến người tham dự mỏi mắt và căng thẳng hơn.
 Độ sáng được tính theo đơn vị lumen. Máy chiếu được dùng trong phòng tối nên chọn độ sáng ở mức 1.300 và 1.500 lumen là phù hợp. Nếu phòng có nhiều nguồn sáng phức tạp thì nên chọn các loại máy chiếu có cường độ sáng từ 2000 đến 3500 lumen

Độ tương phản
Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng tối nhất với vùng sáng nhất của hình ảnh mà máy chiếu tạo ra. Nếu như điều kiện văn phòng có nhiều nguồn sáng cường độ mạnh, bạn nên chọn máy chiếu có độ tương phản cao

Độ phân giải
Vì máy chiếu là thiết bị sử dụng trong hội họp, được sử dụng trong khoảng không gian kín với số lượng người tham dự đông, nên chất lượng hình ảnh chiếu phải trung thực và sắc nét để người tham dự có thể nắm rõ được nội dung
Vì vậy, khi chọn mua máy chiếu bạn nên chú ý đến độ phân giải của máy. Máy có độ phân giải càng cao thì giá càng đắt, vì vậy bạn nên xác định không gian phòng họp mình sử dụng máy chiếu như thế nào để chọn máy có độ phân giải phù hợp
Hiện nay trên thị trường các loại máy chiếu có nhiều mức độ phân giải khác nhau từ XGA, UXGA , SVGA, SXGA đến full HD, máy chiếu dùng cho văn phòng thường được chọn nhiều nhất là XGA hoặc  SVGA.

Bóng đèn máy chiếu
Bóng đèn là thiết bị dễ hỏng trên máy chiếu, do vậy khi lựa chọn máy chiếu bạn cần lưu ý đến tuổi thọ cũng như độ bền của bóng đèn. Bóng đèn máy chiếu có tuổi thọ từ 700-3.000 giờ, với tuổi thọ trung bình khoảng 1.500 giờ, khi gần hỏng bóng thường mờ, hình ảnh chiếu thiếu độ nét. Sau khi sử dụng bạn nên dành thời gian để bóng đèn giảm nhiệt độ và thường xuyên thay đổi bộ lọc bụi. Theo như kinh nghiệm sử dụng của người dùng thì máy chiếu BenQ có bóng đèn máy chiếu tương đối bền, bạn nên tham khảo thêm máy chiếu BenQ trước khi muốn sở hữu một chiếc máy chiếu nhé

Bề mặt chiếu
Tiện lợi và không tốn chi phí là sử dụng bức tường, chất lượng hình ảnh chiếu phụ thuộc vào độ mịn của bức tường. Hiện nay, trên thị trường có loại sơn phản chiếu đặc biệt làm tăng chất lượng hình ảnh khi chiếu lên tường. Tuy nhiên, tốt hơn hết nên trang bị màn chiếu chuyên dụng. Màn chiếu có nhiều loại, có chân đế hoặc gắn trên tường. Ngoài ra còn có loại màn chiếu cao cấp hơn có thể cất đi khi không sử dụng.

Kết nối
Máy chiếu có thể được kết nối với nhiều thiết bị hình ảnh và video. Tín hiệu composite/component video sẽ xử lý các nguồn chuẩn SD, các cổng HDMI xử lý nguồn HD như đầu blu-ray, hộp Sky HD. Bạn cũng có thể chiếu ảnh từ thẻ nhớ qua các cổng USB của máy chiếu hoặc kết nối với PC, laptop sử dụng ổ cắm màn hình VGA.

Độ ồn
Khi hoạt động, máy chiếu sinh nhiệt nên sẽ có bộ phận quạt gió làm mát máy. Các máy giá rẻ thường có quạt gió rất ồn gây khó chịu trong môi trường làm việc tập trung như phòng họp. Ngoài ra, bạn nên đặt máy chiếu sao cho đủ không gian và luồng không khí thổi xung quanh để máy không quá nóng.

Tính cơ động
Bạn nên chọn máy chiếu có trọng lượng và kích thước gọn nhẹ và dễ dàng mang theo.Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy chiếu có tích hợp các chức năng như: Remote điều khiển, Off & Go, khởi động và tắt máy nhanh....


 
may chieuCác loại máy chiếu

MÁY CHIẾU DLP
Ưu điểm: Hình ảnh chiếu đẹp, thực tế, sắc nét và chi tiết, đặc biệt là trong các pha chuyển động nhanh
Nhược điểm: Máy to và ồn. Độ bền bóng đèn không cao. Máy chiếu DLP chip đơn dễ mắc "hiệu ứng cầu vồng" - các vật sáng trên màn hình xuất hiện đuôi nhiều màu sắc. Các loại máy chiếu DLP cao cấp có 3 chip – mỗi chip xử lý những màu chủ đạo riêng.
Máy chiếu Mitsubishi, Viewsonic, Infocus.. sử dụng công nghệ DLP. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm máy chiếu Mitsubishi, Viewsonic, máy chiếu Infocus .... chính hãng tại nhiều siêu thi điện máy

MÁY CHIẾU LCD
Ưu điểm: Giá rẻ, nhỏ gọn. Độ bão hoà màu sắc tốt, hình ảnh chiếu sáng hơn, đặc biệt trong các điều kiện phòng nhiều ánh sáng.
Nhược điểm: Thể hiện kém các mảng tối trong hình ảnh. Máy dễ bị hiệu ứng "cửa màn hình" – người xem có thể nhìn thấy cấu trúc điểm ảnh của máy LCD, giống như đang nhìn vào một bức tranh qua một cánh cửa kim loại. Bóng đèn của máy chiếu LCD cũng dễ hỏng nhưng chi phí thay rẻ hơn các máy chiếu DLP.
Trên thị trường của Việt Nam hiện này có máy chiếu của Sanyo, Eiki, Samsung...là sử dụng công nghệ LCD. Bạn có thể chọn mua các sản phẩm máy chiếu Sanyo, Eiki, máy chiếu Samsung... với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau.

MÁY CHIẾU LCOS
Ưu điểm: là sản phẩm có công nghệ kết hợp ưu điểm giữa máy DLP và LCD. Máy cho độ phân giải cao hơn, tỷ lệ tương phản và độ tối tốt hơn.
Nhược điểm: Máy chiếu LCOS thường có độ sáng không cao, và có giá đắt hơn