Tin tức Máy Chấm Công

 • Hướng dẫn cài đặt máy chấm công vân tay

  Hướng dẫn cài đặt mát chấm công vân tay sẽ là nội dung chi tiết mà Tốp Giá muốn chia sẻ tới bạn đọc trong chuyên mục bài viết lần này, thông qua cách hướng dẫn cài đặt chi tiết sẽ giúp các doanh nghiệp, cơ quan vận hành máy dễ dàng nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhân viên, quản lý giờ làm...

 • Bảng giá máy chấm công tháng 8/2016

  Bảng giá máy chấm công tháng 8/2016 cùng với các sản phẩm hot nhất cùng với giá rẻ đã được Topgia.vn cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất, giúp cho bạn hoàn toàn cóa thể lựa chọn cho văn phòng của mình mốt sản phầm phù hợp nhất. Hiện nay máy chấm công, máy đếm tiền hay máy Photocopy đối với các cơ quan hay tổ chức là vật dụng cần thiết để được trang bị phục vụ cho công việc, máy chấm công nhằm để kiểm soát thời gian đi làm của nhân viên và giảm thiểu khối lượng công việc cho con người. Vì thế đây là một trong số những máy móc hiện đại và cần thiết, bạn đang có nhu cầu lựa chọn bạn có thể tham khảo bảng giá máy chấm công tháng 8/2016 dưới đây.

 • Bảng giá máy chấm công tháng 7/2016

  Bảng giá máy chấm công tháng 7/2016 với các sản phẩm hot nhất cùng mức giá rẻ nhất được Topgia.vn cập nhật một cách đầy đủ giúp bạn dễ dàng lực chọn sản phẩm thích hợp cho văn phòng của mình. Hiện nay, máy chấm công là thiết bị phổ biến được hầu hết các cơ quan, tổ chức trang bị nhằm kiểm soát thời gian đi làm của nhân viên giúp giảm thiểu khối lượng công việc cho con người.

 • Bảng giá máy chấm công tháng 6/2016 cập nhật mới nhất

  Bảng giá máy chấm công tháng 6/2016 được Topgia.vn cập nhật đầy đủ với các sản phẩm hot nhất trên thị trường. So với các tháng trước, bảng giá máy chấm công trong tháng 6 này có sự biến động rõ rệt. Máy chấm công ngày nay đang trở thành công cụ hữu hiệu trong việc quản lý thời gian làm việc tại các doanh nghiệp. Đặc biệt là những công ty lớn, với số lượng lớn nhân sự, chiếc máy chấm công sẽ tự động tính công tính lương hàng tháng, giúp giảm thiểu rất lớn khối lượng công việc của con người.

Máy Chấm Công

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là các thiết bị văn phòng dùng trong doanh nghiệp, đã hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý nhân sự. Máy chấm công ngày nay không chỉ giúp các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát giờ giấc của nhân viên mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng nề nếp làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn loại máy chấm công không hề dễ dàng trước muôn vàn sự lựa chọn trên thị trường hiện nay
Máy chấm công là thiết bị ghi lại thời điểm động tác chấm công được thực hiện, tùy vào cách thức lập trình mà nó ghi lại được mục đích của việc chấm công. Ví dụ: vào ca, hết ca, ra ngoài bất thường, trở lại công ty, bắt đầu thời gian làm thêm, kết thúc thời gian làm thêm v.v... 

Các loại máy trên thị trường
Hiện nay hai loại máy phổ biến trên thị trường là máy chấm công cơ học và máy chấm công điện tử. Máy chấm công cơ học dữ liệu được lưu trên giấy, bộ phận nhân sự phải tự đọc thông tin. Máy chấm công điện tử lưu dữ liệu trên phần mềm tích hợp nên sẽ lưu dữ liệu trên bộ phớ có phần mềm kết nối với máy tính để bộ phận nhân sự dễ dàng lấy và xử lý dữ liệu.
Máy chấm công điện tử có 3 loại chính: máy chấm công sử dụng thẻ từ, thẻ cảm ứng hoặc vân tay. Mỗi loại máy chấm công các đặc điểm riêng, phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp. 

 
may cham cong


Máy chấm công thẻ giấy
Máy chấm công bằng giấy nhận dạng bằng thẻ giấy, tốc độ chấm 1s/người,  thường được sử dụng trong các công xưởng sản xuất quy mô trên 50 người, với đặc thù sản xuất chia nhiều ca, sản xuất trực tiếp nên vấy bẩn dầu nhớt, không nên chấm công bằng vân tay. Cuối kỳ, bộ phận nhân sự sẽ tổng hợp dữ liệu bằng tay.
Ưu điểm: rẻ tiền, hiệu quả ổn định, thao tác nhanh chóng, phù hợp với quy mô công ty lớn, tuổi thọ máy cao, có nguồn pin dự phòng khi mất điện.
Nhược điểm: nhân viên phải bảo quản vì thẻ giấy dễ hư hỏng, phải luôn và mang theo thẻ giấy khi làm việc, các nhân viên dễ chấm công thay nhau.Thiết kế của máy to lớn, không tạo được tính chuyên nghiệp cho công ty.

Máy chấm công thẻ giấy được cung cấp từ các hãng Seiko, Kobio, Umei, Mindman... Các loại máy chấm công này đều có giá thành khá rẻ và có những ưu điểm riêng. Máy chấm công Kobio có khả năng quẹt nhiều thẻ cùng lúc, điều khiển tự động, độ bền cao... Máy chấm công Mindman có giá chỉ dưới 1 triệu, khả năng chấm công bằng thẻ giấy tự động và báo kết quả chính xác.


Máy chấm công bằng thẻ từ
Máy chấm công bằng thẻ nhận dạng bằng thẻ cảm ứng hoặc thẻ từ, tốc độ 2s/người, phù hợp hầu hết các doanh nghiệp, công ty; thường sử dụng trong các đơn vị có quy mô khoảng 450 người. Các máy này kết nối máy tính qua mạng LAN hay mạng Internet, có phần mềm quản lý tích hợp nên cuối kỳ bộ phận nhân sự chỉ việc tổng hợp công và các báo cáo trên máy tính. Ngoài ra, máy còn có chức năng phân quyền quản lý, màn hình hiển thị tên người chấm công.
Ưu điểm: dễ sử dụng, thao tác nhanh, tính ổn định cao, không phụ thuộc môi trường làm việc.
Nhược điểm: Nhân viên phải giữ, bảo quản và phải mang theo khi đi làm; thẻ có thể mất từ tính, nhân viên có thể chấm công thay nhau, chi phí sử dụng cao do phải đặt in.
Các dòng máy chấm công Wise Eye, RONALD JACK, Mita... là những thiết bị chấm công bằng thẻ từ. Máy chấm công RONALD JACK có khá nhiều mẫu mã sản phẩm với giá cả phải chăng, có ưu điểm như tốc độ xử lý cao, độ chính xác và bảo mật cao, lưu dữ liệu ngay cả khi mất điện, hẹn giờ báo chuông..

Máy chấm công bằng vân tay
Máy chấm công bằng vân tay nhận dạng bằng dấu vân tay, tốc độ 6s/ người, phù hợp các văn phòng, tòa nhà,…có quy mô nhân sự khoảng 150 người. Giống như các máy chấm công sử dụng thẻ, máy chấm công bằng vân tay sử dụng kết nối máy tính qua mạng LAN, internet, và có phần mềm quản lý tích hợp nên cuối kỳ bộ phận nhân sự chỉ việc tổng hợp công và các báo cáo trên máy tính. Ngoài ra, máy còn có chức năng phân quyền quản lý, màn hình hiển thị tên người chấm công. Ngoài ra trên thị trường còn có loại máy chấm cống có thể tích hợp vừa chấm công bằng thẻ cảm ứng, vừa chấm công bằng vân tay, vừa rút ngắn thời gian chấm công mà thông tin lại được bảo mật tốt hơn.
Ưu điểm: tiết kiệm chi phí ban đầu (do không tốn chi phí in thẻ), hoạt động ổn định, nhân viên không thể chấm công hộ nhau, tăng tính chuyên nghiệp cho công ty.
Nhược điểm: nếu tay người chấm công bẩn, hoặc môi trường bụi bẩn máy khó nhận dạng vân tay; thời gian chấm công lâu, chi phí bảo trì cao.
Máy chấm công đến từ hãng Gigata là dòng máy chấm công vân tay hiện đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Máy chấm công Gigata có tốc độ xử lý nhanh, lưu dữ liệu khi mất điện, hẹn giờ tự động tắt, mở, stand by....

 
may cham cong


Một số lưu ý khi chọn máy chấm công
- Xác định rõ tài chính và nhu cầu quản lý tại đơn vị: mô hình và lĩnh vực hoạt động của công ty thế nào? là văn phòng hành chính hay nhà máy sản xuất, số lượng nhân viên bao nhiêu để chọn công nghệ phù hợp.
- Xác định đặc điểm vị trí của công ty có bao nhiêu cửa ra vào, bao nhiêu ca làm việc, số lượng nhân viên ra/vào tại cùng 1 cửa
- Xác định yêu cầu dữ liệu báo cáo cuối kỳ
- Lưu ý chọn các máy có pin lưu điện đảm bảo không bị sập nguồn khi cúp điện, lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài.
- Chọn các thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt, thời gian bảo hành lâu, có thể hỗ trợ trực tiếp hoặc từ xa vào mọi thời điểm… vì máy chấm công bằng thẻ và vân tay có phần mềm tích hợp kết nối máy tính để xuất dữ liệu nên việc cài đặt và sử dụng phức tạp nên cần có chế độ hỗ trợ thường xuyên và xử lý kịp thời khi gặp sự cố.