Màn hình máy tính

(Có 510 sản phẩm)

  • Mới nhất
  • Bán chạy
  • Giá từ cao đến thấp
  • Giá từ thấp đến cao

 
 
 
 
 
 
Tốp G luôn nỗ lực tạo ra công cụ Hữu ích nhất
Không có SHOP nào bán mọi thứ đều rẻ. Nhưng Tốp Giá luôn tìm được nơi bán Rẻ hơn cho bạn

 

Tin tức Màn hình máy tính

  • Màn hình máy tính bị nhiễu nguyên nhân, giải pháp sửa chữa hiệu quả

    Màn hình máy tính bị nhiều là một trong những lỗi máy tính phổ biến hiện nay, vì vậy, trong quá trình sử dụng máy tính, các bạn sẽ dễ dàng gặp phải tình huống này nếu không sử dụng máy tính đúng cách. Cùng với đó, việc chọn mua một máy tính chính hãng, bảo hành kéo dài cũng rất cần thiết để tránh những trường hợp này, vì vậy, khi muốn mua máy tính, các bạn có thể sử dụng Topgia để so sánh giá và mua được một chiếc máy tính chất lượng, có mức giá phù hợp với kinh tế, tài chính cá nhân.

Màn hình máy tính

Màn hình máy tính là thiết bị điện tử gắn liền với máy tính cá nhân có tác dụng chính là hiển thị các thông tin phản hồi của quá trình giao tiếp giữa người sử dụng với máy tính. Đối với máy tính để bàn thì màn hình là một bộ phân tách rời còn đối với laptop – máy tính xách tay thì màn hình là bộ phận gắn liền không thể tách rời. Đối với một số hệ máy chủ thì màn hình máy tính có thể dùng chung hoặc không.
 
man hinh may tinh

Xét theo nguyên lý hoạt động, màn hình máy tính được chia thành các loại sau:

- Màn hình máy tính loại CRT: màn hình sử dụng phần màn huỳnh quang dùng để hiển thị các điểm ảnh. Ống phóng CRT sẽ tạo ra các tia điện tử đập vào màn huỳnh quang để hiển thị các điểm ảnh theo mong muốn. Màn hình này có những ưu điểm là thể hiện màu sắc trung thực, nhu cầu đáp ứng cao. Đây là dòng màn hình thường được sử dụng trên máy tính để bàn loại cũ phù hợp với game thủ và những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, xử lý đồ họa. Nhược điểm của màn hình nặng, chiếm nhiều diện tích và tiêu tốn nhiều điện năng.

- Màn hình máy tính loại tinh thể lỏng: hoạt động dựa trên công nghệ về tinh thể lỏng có ưu điểm là mỏng nhẹ, không chiếm nhiều diện tích, tiết kiệm điện năng hơn so với màn hình CRT nhưng bị giới hạn khi hiển thị nét trong độ phân giải, tốc độ đáp ứng chậm. Màn hình tinh thể lỏng là dòng màn hình dược sử dụng phổ biến hiện nay, trên cả máy tính để bàn và laptop. Màn hình tinh thể lỏng cũng được chia thành loại chuẩn 4:3 thông thường và màn hình theo chuẩn rộng. Điểm chết và đèn nền là những tiêu chí để đánh giá chất lượng của một màn hình tinh thể lòng.

- Màn hình cảm ứng: là loại màn hình máy tính được tích hợp thêm lớp cảm biến trên bề mặt, sử dụng các loại bút riêng hoặc bằng tay để điều khiển và làm việc trực tiếp với máy tính. Màn hình loại này được sử dụng trên một số máy tính xách tay với hệ điều hành Windows 8.

- Màn hình máy tính sử dụng công nghệ OLED: Giống màn hình tinh thể lỏng nhưng có kích thước mỏng hơn nhiều do không sử dụng đèn nền. Đây là loại màn hình theo xu thế phát triển của tương lại với các ưu điểm như mỏng nhẹ, tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhanh, tuổi thọ cao…
man hinh may tinh

Hiện nay màn hình máy tính tinh thể lỏng LCD trở nên quá phổ biến thay thế hoàn toàn cho màn hình CRT cũ. Để chọn mua được một màn hình LCD tốt, người dùng cũng phải có những hiểu biết nhất định về loại màn hình này, cụ thể cần xét đến những yếu tố sau:

- Bề mặt màn hình: có loại bề mặt gương và bề mặt nhám và thường loại màn hình gương được lựa chọn nhiều hơn

- Độ phân giải màn hình: mỗi màn hình LCD đều có một độ phân giải tối ưu

- Tốc độ làm tươi

- Thời gian đáp ứng: được tính bằng tổng thời gian một điểm ảnh sáng lên và sau đó tắt đi.

- Độ tương phản

- Góc nhìn

- Độ sáng

- Đèn nền

- Điểm ảnh

Khi sử dụng màn hình máy tính bạn không tránh được những lỗi như màn hình bị kẻ sọc, màn hình bị đen, gặp những lỗi như thế bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen hoặc bị sọc bằng những hướng dẫn mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn.

Màn hình máy tính có nhiều loại khác nhau, để chọn mua màn hình máy tính tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng không phải là khó với người dùng hiện nay, bạn có thể tự chọn mua màn hình máy tính để phục vụ cho nhu cầu học tập hay chơi của mình với nhiều loại khác nhau.

Trong quá trình sử dụng loại màn hình máy tính nào cũng vậy, người dùng hoàn toàn có thể gặp lỗi màn hình máy tính bị nhiễu hoặc bị đen, với các lỗi màn hình máy tính bị nhiễu hay đen thì đều có những cách giải quyết triệt để giúp bạn không còn gặp vào những lần sau nữa.