Linh kiện máy tính

Rất nhiều người mua máy tính thường không có kiến thức về linh kiện máy tính nên gặp không ít bổi rối khi muốn trang bị cho mình một chiếc máy tính phục vụ cho công việc và học tập. Chúng ta hãy cùng giải phẫu một chiếc máy tính để tìm hiểu xem trong cơ thể nó có những linh kiện máy tính gì nhé.

Môt chiếc máy tính hoàn chỉnh sẽ bao gồm các linh kiện sau:

- Bộ vi xử lý trung tâm CPU
- Bo mạch chủ: Là nền tảng quết định tốc độ và sự ổn đinh của toàn thể hệ thống máy tính của bạn, kết nối tất cả các linh kiện khác lắp ráp vào bo mạch phải tương thích và được hox trơ của bo mạch. Thông số của từng bo  mạch sẽ giúp chúng ta chọn được những linh kiện phù hợp với bo mạch cùa chúng ta.
- Bộ nhớ RAM: Khi mua máy tính, bạn nến chú ý đến dung lương bộ nhớ và loại bộ nhớ được mainboard/CPU hỗ trợ. Bô nhớ RAM có dung lượng càng lớn sẽ cho bạn không gian lưu trư thoải mái hơn bao giờ hết.

- Ổ cứng HDD: Các ổ cứng hiện nay có chất lương tương đương nhau, tuy nhiên, bạn nên chọn mua ổ cứng có dung lượng phù hợp với nhu cầu công việc tránh lãng phí hay thiếu hụt dung lượng.
- Bộ nguồn PSU: là não bộ của máy tính. Nên tránh các thương hiệu không tên tuổi vì chúng có chất lượng kém và dễ gây ung thư, làm thiết bị dễ hư hại. Có thể tham khảo các thương hiệu nổi tiếng khác như: Seasonic, Corsair, Antec, FSP...

- Vỏ máy case: Việc lựa chọn Case phù hợp với gu thẩm mỹ của người dùng. Không nên ham của rẻ tiền vì thường chất lượng của chúng rất kém.Ngoài ra, máy tính còn có thêm các linh kiện khác như: Chuột, bàn phím, Card đồ họa, màn hình LCD...Đây là những linh kiện cần có để đảm bao cho máy tính hoạt động hiệu quả.

Các linh kiện máy tính hiện nay được bán tràn lan trên thị trường trong và ngoài nước. Hãy là những nhà tiêu dùng thông thái chọn ra sản phẩm chất lượng cao đảm bảo cho máy tính hoạt động hiệu quả hơn.