Giày tennis

Sở hữu một đôi giày Tennis vừa chân và tạo cho bạn sự thoải mái sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ trong khi tập luyện thi đấu, chính vì vậy, lựa chọn giày Tennis để sử dụng như thế nào cho tốt là một vấn đề được nhiều người chơi môn Tennis quan tâm.

giay tennis dep
 
Đôi giày Tennis tốt là rất cần thiết với người chơi Tennis

Một đôi giày Tennis tốt, vừa vặn với bàn chân, êm áo sẽ tạo được sự thăng bằng tốt nhất trên sân, giúp bạn chơi Tennis một cách hiệu quả nhất, một đôi giày không vừa sẽ khiến bạn bị phồng rộp da, khiến bạn bị đau mắt cá chân, đồng thời hạn chế khả năng di chuyển của bạn khi vận động. Chính vì vậy, khi lựa chọn một đôi giày Tennis để sử dụng, bạn cần chú ý đến những điểm sau:

- Hình dáng chân của bạn: Để chọn một đôi giày Tennis phù hợp, trước hết bạn phải xác định được hình dáng bàn chân của bạn, độ dày của bàn chân để lựa chọn đôi giày có thiết kế phù hợp với bạn.

- Thiết kế của giày Tennis: Mỗi đôi giày thường có thiết kế 4 phần, hiểu được thiết kế 4 phần này cùng với hình dáng, kích thước chân của bạn, bạn sẽ tìm được một đôi giày ưng ý nhất.

+ Phần mũi giày: Thông thường phần mũi giày được làm từ da thật, da tổng hợp hoặc kết hợp cả hau, khi bạn thử một đôi giày, bạn phải chắc chắn một điều là phần mũi giày khiến bạn cảm thấy thoải mái và không quá chật.

+ Phần đế trong: Là phần mà bạn đặt bàn chân bàn lên, bạn hãy kiểm tra xem phần đế này có thể tháo rời ra được không, bởi các đế giày có thể tháo rời đế giày sẽ giúp bạn có thể dễ dàng vệ sinh và thay thế hơn khi hỏng hóc.

giay tennis
 
Giày tennis có rất nhiều mẫu mã đa dạng

+ Phần thân giày: Các loại giày có thân giày được làm từ nhựa tổng hợp hoặc các vật liệu hóa học khác, đây là phần đệm giữa bạn chân và mặt giày, tuy nhiên, sau khi sử dụng, phần thân này sẽ bị mỏng đi và rách, chính vì vậy, bạn phải thay thế bằng một đôi giày khác.

+ Đế ngoài: Đây là phần chạm mặt sân, sẽ ảnh hưởng đến độ cân bằng và khả năng ma sát trên sân khi bạn chạy, bạn nên mua những đôi giày có bảo hành cho phẩn đế ngoài.
Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến trọng lượng của đôi giày, một đôi giày Tennis phải đáp ứng được nhu cầu chạy liên tục, vì vậy, bạn nên mua một đôi giày có đệm, phần đế ngoài siêu bền để có được sự hỗ trợ về lực tốt nhất. Cùng với đó, bạn xác định nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính để lựa chọn đôi giày phù hợp, khi đi mua giày, bạn nên thử ít nhất 3 đôi để tìm được đôi cho bạn cảm giác thoải mái, tự tin nhất khi đi trên chân của mình.

Lựa chọn một đôi giày Tennis phù hợp, vừa vặn với đôi chân của bạn sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi vận động, giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng và thi đấu tốt nhất, bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn những thương hiệu giày Tennis uy tín, chất lượng trên thị trường để tìm kiếm một đôi giày khiến bạn ưng ý, hài lòng.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay giày dép mẫu mã cũng rất phong phú như dành cho nữ có giày cao gót, giày búp bê hay dành cho nam có giày đá bóng... Với các kiểu dáng và chất liệu khác nhau, giày cao gót là sản phẩm không thể thiếu giúp chị em phụ nữ đẹp hơn. Giày búp bê thì rất mềm mại, êm ái, có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Với những bạn nam yêu thích bóng đá thì việc lựa chọn 1 đôi giày bóng đá là rất cần thiết.