Tin tức Đồ chơi cho bé

Đồ chơi cho bé

Thị trường đồ chơi cho trẻ em hiện nay vô cùng phong phú và sôi động, gồm nhiều loại khác nhau, với màu sắc vô cùng bắt mắt, mẫu mã kiểu dáng cũng rất đa dạng. Mua đồ chơi cho bé có tác dụng giúp trẻ phát triển tư duy và các giác quan khi đến một độ tuổi nhất định, giúp làm bạn với bé khi trẻ ở một mình mà không có bố mẹ trông hoặc người thân có thể chơi cùng với bé. Đồ chơi cho bé có các loại như: bộ lắp ghép, xếp hình, xe tập đi, xe điện dành cho trẻ em, búp bê, thú bông, dụng cụ phát nhạc….


 
do choi cho be


Các bậc cha mẹ cũng phải rất chú ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé, đồ chơi chỉ được dùng khi bé đạt đến một giai đoạn phát triển nhất định, có thể cầm nắm và nhận thức được các đồ vật. Mỗi độ tuổi sẽ có một loại đồ chơi phù hợp. Nguyên tắc khi lựa chọn các đồ chơi cho bé là: đồ chơi phải đảm bảo vệ sinh, có cấu tạo chắc chắn, an toàn và dễ dàng vệ sinh; đồ chơi phải được làm từ các nguyên liệu không độc hại, không có góc cạnh sắc nhọn; đồ chơi không được phát ra âm thanh quá lớn ảnh hưởng đến thính giác của bé; đồ chơi nên có tính thẩm mỹ, hình dạng sinh động để tạo hứng thú say mê cho trẻ. Các bậc phụ huynh cũng nên lựa chọn các độ chơi phù hợp với lứa tuổi và tính cách của bé.

Khi mua đồ chơi, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu cách thức sử dụng đồ chơi, để có thể chơi cùng bé bất cứ lúc nào, hoặc để hướng dẫn lại bé chơi một mình. Với các món đồ chơi trí tuệ cho bé thì thông thường, các cha, mẹ ban đầu phải hướng dẫn cho con cách chơi, để từ đó, bằng suy nghĩ của mình sẽ tìm ra nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề một cách khéo kéo nhất, lựa chọn đồ chơi trí tuệ cũng không quá khó, tuy nhiên các bạn cũng nên chú ý và lựa chọn sao cho hợp lý nhất nhé.