Tin tức Điều hòa tủ đứng LG

Điều hòa tủ đứng LG

LG là thương hiệu hàng đầu về điện tử gia dụng, luôn mang đến sự cam kết, giá trị, lợi ích, cá tính trong mỗi sản phẩm. LG luôn nghiên cứu, cải tiến sản phẩm đồng thời kết hợp với các công ty hàng đầu thế giới. Tiếp cận nhanh với những bước đột phá công nghệ trên thế giới, nhằm tăng tiện ích sản phẩm

Sản phẩm của LG chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng với những dòng sản phẩm như máy giặt, máy điều hòa, máy xay sinh tố, màn hình máy tính, điện thoại thông minh ... Trong đó, thiết bị điều hòa tủ đứng LG luôn được khách hàng bình bầu là những sản phẩm điều hòa đứng top đầu trên thị trường.

Chọn điều hòa tủ đứng loại nào để tiết kiệm điện năng

Điều lo lắng của nhiều gia đình khi sử dụng điều hòa tủ đứng là áp lực tài chính, khi chạy điều hòa liên tục với giá điện hiện nay, chi phí cho sinh hoạt gia đình sẽ tăng cao. Đặc biệt là những ngày hè nắng nóng. Chọn cho mình một chiếc máy lạnh tiết kiệm điện có thể giải quyết bài toán khó ngay từ ban đầu.

Thay vì chọn máy điều hòa thông thường, bạn có thể bỏ ra chi phí cao hơn một chút để sở hữu máy biến tần hiện đại, cái nhận được là chi phí cho việc sử dụng sẽ thấp hơn nhiều so với máy thông thường, do máy biến tần giúp tiết kiệm đến 50% lượng điện năng tiêu thụ so với máy thông thường.

Điều hòa tủ đứng LG là một trong những loại điều hòa có khả năng tiết kiệm điện tối đa với chế độ StandBy, đồng thời hẹn giờ để tự động tắt máy lạnh khi không cần dùng đến nữa.
 
dieu hoa tu dung lg

Sử dụng máy điều hòa tủ đứng đúng cách

Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời, máy điều hòa cũng tiêu thu nhiều điện năng hơn. Nên để nhiệt độ ở mức phù hợp với cơ thể, và cân bằng giữa nhiệt độ bên trong phòng và nhiệt độ ngoài trời, tránh hiện tượng sốc nhiệt khi bạn rời phòng, cơ thể thích ứng không kịp với nhiệt độ thay đổi.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh tránh hiện tượng máy bị đóng bụi sẽ hoạt động không hiệu quả và cũng tiêu hao nhiều điện hơn. Khi vận hành điều hòa, nên đóng kín cửa. Nếu cửa mở, không khi lạnh sẽ tỏa ra ngoài, không đảm bảo nhiệt độ đúng với nhiệt độ điều chỉnh của điều hòa.

Sử dụng điều hòa cho phòng của trẻ nhỏ

- Luôn giữ nhiệt độ cao hơn 26 độ, tốt nhất là đảm bảo nhiệt độ phòng bé luôn dao động từ 26 đến 28 độC.
Mở cửa 3 phút trước khi cho bé ra khỏi phòng điều hòa, và cho bé nghỉ 3 phút ở phòng có nhiệt độ bình thường trước khi vào phòng có điều hòa.

- Trẻ nhỏ cũng như người lớn, không nên để luồng không khí lạnh trực tiếp vào người, nên đặt máy sao cho luồng không khí máy phả ra không hướng thẳng đến chỗ ngồi hay giường ngủ của trẻ. Không nên cho bé ở phòng điều hòa liên tục. Tối đa khoảng 2,3 tiếng, cho bé ra ngoài 15 phút để thay đổi nhiệt độ, tiếp xúc với không gian thoáng bên ngoài.

- Ở trong môi trường sử dụng điều hòa, máy lạnh lâu sẽ dẫn tới tình trạng bị khô da, khô mũi họng, cần nhỏ nước muối sinh lý vào mũi, và cho bé uống nước nhiều hơn. Khi bé ngủ, nên đắp chăn mỏng, che kín bụng để đảm bảo sức khỏe của bé.

Hiện nay trên thị trường hầu hết các loại điều hòa của Funiki, Nagakawa, Panasonic hay của LG đều có chế độ hút ẩm, cho nên độ ẩm trong phòng dùng điều hòa sẽ rất thấp. Tuy nhiên, điều hòa tủ đứng Funiki lại có khả năng chống khuẩn, còn điều hòa tủ đứng Nagakawa lại thông gió, hút mùi rất tốt, cho nên sẽ hạn chế được phần nào những tác hại gây ra do nằm lâu trong phòng điều hòa.
 
dieu hoa tu dung lg
Sai lầm khi sử dụng điều hòa tủ đứng

Chọn sai kích thước: chọn điều hòa quá hơn sẽ gây lãng phí. Cần chọn điều hòa có kích thước và công suất phù hợp với diện tích căn phòng của bạn. Như vậy sử dụng điều hòa hiệu quả hơn, tiết kiệm điện hơn.

Vị trí đặt máy: không nên đặt máy ở góc tường nóng. Vị trí đặt máy phù hợp nhất là những góc râm, như vậy khi sử dụng, máy sẽ giúp nhiệt độ trong phòng giảm trước, rồi mới làm mát những bức tường xung quanh, phòng sẽ mát nhanh hơn và mát lâu hơn.

Bảo trì máy: máy cần được bảo trì định kỳ, ngay cả khi máy vẫn hoạt động bình thường. Đừng để đến khi máy hư hỏng hay gây ra tiếng ồn mới mang đi bảo trì.

Ngồi phòng điều hòa quá lâu: ngay cả khi làm việc ở phòng điều hòa, vào những ngày hè nóng bức. Bạn không nên ngồi liên tục quá 2 tiếng, tốt nhất ra nên ra ngoài , để cơ thể thích ứng với nhiệt độ bên ngoài vài phút, sau đó mới tiếp tục ngồi làm việc.

Tránh để cơ thể thay đổi chịu tác động của nhiệt độ thay đổi nhanh chóng, khi mới ra ngoài về, nên ngồi vài phút rồi mới vận hành điều hòa, máy lạnh hoặc vào phòng có máy điều hòa.

Hạn chế sử dụng cùng lúc điều hòa và quạt mát

Luôn để phòng đóng kín khi sử dụng điều hòa: đối với những phòng mà sử dụng điều hòa liên tục như phòng làm việc, việc đóng kín cửa có thể giúp nhiệt độ trong phòng luôn được như ý mà tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, không khí tù đọng sẽ ảnh hưởng sức khỏe, tích tụ bụi bẩm và vi khuẩn.

Để nhiệt độ ổn định liên tục sẽ tốt hơn nhiều so với việc làm lạnh không khi thật nhanh rồi tắt máy. Vì quá trình khởi động điều hòa sẽ tiêu hao khá nhiều điện năng.

Đặt điều hòa ở góc tường nóng nhất: nhiều người cho rằng nếu đặt như vậy, điều hòa sẽ nhanh làm mát phòng hơn. Nhưng ở vị trí đó, điều hòa phải làm mát góc tường trước, sau đó mới làm mát được nhiệt độ trong phòng, đồng thời, khi tắt điều hòa, góc tường nóng sẽ làm nhiệt độ nhanh tăng lên lại. Như vậy hiệu quả hoạt động của máy không cao. Bạn nên chọn nơi góc râm để đặt máy lạnh.

Bảo trì khi điều hòa hỏng: điều hòa cần được bảo trị định kỳ, để đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như tiết kiệm điện năng. Nên đưa máy đi vệ sinh 3 tháng 1 lần, bảo trì 6 tháng 1 lần. Làm sạch hệ thống ống lưu thông cũng như lớp thông gió của máy thường xuyên, ít nhất 1 lần mỗi tháng.

Trong quá trình sử dụng điều hòa, không nên để điều hòa bật tắt liên tục, vì như vậy máy sẽ dễ bị hư hỏng, và tiêu hao nhiều điện năng. Không để nắng trực tiếp chiếu vào điều hòa, và hạn chế cửa kính đối với phòng có lắp điều hòa, do tính chất hút nhiệt của thủy tinh sẽ làm giảm tác dụng giảm nhiệt độ phòng của máy lạnh.