Tin tức Điều hòa tủ đứng

Điều hòa tủ đứng

Điều hòa tủ đứng hay còn gọi là điều hòa cây, là loại điều hòa được thiết kế theo dạng cây dứng, có thể đặt ngay xuống sàn, nền nhà, có khả năng tạo gió mạnh và làm mát nhanh. Hiện nay, điều hòa tủ đứng đã được sử dụng phổ biến cho các căn hộ gia đình cũng như các văn phòng làm việc. Về cấu tạo, điều hòa tủ đứng gồm dàn nóng, dàn lạnh và hệ thống ống đồng, dây điện nối giữa chúng. Trong đó, dàn nóng ở máy lạnh có chức năng trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhô, quạt hướng trục, dàn nóng có thể lắp đặt ngoài trời. Dàn lạnh có cửa thổi gió đặt phía trên, cửa hút đặt bên hông, phía trước.
 
dieu hoa tu dung

Những ưu điểm của điều hòa tủ đứng:
 
  • Máy lạnh tủ đứng chịu được tải cao, thích hợp cho những nơi đông người
  • Gió thổi với lưu lượng mạnh
  • Có khả năng làm mát phòng có không gian lớn, lượng gió của điều hòa tủ đứng đươc phân bố đồng đều hơn so với máy treo tường.
  • Hoạt động ổn định và liên tục trong thời gian dài
  • Lắp đặt dễ dàng, tính thẩm mỹ cao do đường ống có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà
  • Có thể di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau
Một số dòng điều hòa tủ đứng trên thị trường hiện nay:

Điều hòa tủ đứng Daikin: là dòng điều hòa tủ đứng một chiều có thể sử dụng cho những phòng có diện tích rộng, được thiết kế với kiểu dáng thanh lịch và đẹp mắt, đặt được ở nhiều vị trí trong phòng. Điều hòa tủ đứng Daikin có những chức năng nổi bật như: chế độ đảo gió tự động, khả năng thay đổi tốc độ quạt và chống nấm mốc, tự động chẩn đoán lỗi và khởi động lại khi có điện. Dòng máy lạnh này có cách sử dụng và vận hành khá đơn giản.

Điều hòa tủ đứng Panasonic: cung cấp một giải pháp lý tưởng cho việc lắp đặt và sử dụng điều hòa công suất lớn cho căn phòng của bạn. Điều hòa tủ đứng Panasonic có khả năng làm mát nhanh với luồn gió mạnh, thích hợp với những phòng đông người, điều hòa dòng này nhìn chung là máy lạnh tủ đứng Panasonic có giá cả mềm hơn so với các hãng khác, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ vừa thân thiện với môi trường.
 
dieu hoa tu dung

Điều hòa tủ đứng Nagakawa: được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Điều hòa tủ đứng Nagakawa có những ưu điểm nổi bật như: quạt gió nhiều tốc độ, có thể hẹn giờ để bật tắt, có chế độ riêng khi ngủ, các chế độ làm lạnh, sưởi ấm, hút ẩm và thông gió, chức năng tự động chẩn đoán sự cố, tự khởi động lại, đảo gió tự động, khóa, kháng khuẩn…

Cách lựa chọn và lắp đặt điều hòa tủ đứng:
  • Chọn điều hòa, máy lạnh phù hợp với diện tích phòng: Tùy theo không gian sử dụng mà người tiêu dùng lựa chọn các loại máy lạnh tủ đứng có công suất phù hợp, đồng thời phải dựa vảo kết cấu phòng như tường bao che, cửa kính, hướng nắng, thông gió và khí hậu của từng khu vực.
  • Tùy vào kiến trúc nội thất để bố trí dàn lạnh đúng vị trí, dàn lạnh phải treo đủ cao, tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi, dàn nóng phải treo ở nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, ống nước xả từ dàn lạnh nên dùng bằng ống nhựa cứng chôn âm vào tường và phải có độ dốc thấp hơn dàn lạnh để thoát nước nhanh.
Việc lựa chọn tủ đứng thích hợp cho những nơi có diện tích rộng như công ty, cơ quan hoặc các gia đình có diện tích rộng. Vừa có khả năng làm lạnh nhanh, dễ di chuyển cùng với chức năng đảo gió các bạn có thể lựa chọn máy lạnh tủ đứng phù hợp với nhu cầu sử dụng.