Đèn bàn

(Có 132 sản phẩm)


 

Đèn bàn

Đèn bàn là một thiết bị chiếu sáng quen thuộc trong các gia đình, ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là giá thành rẻ, khả năng chiếu sáng tốt, dễ dàng điều chỉnh độ hướng chiếu sáng và vị trí đặt đèn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu đèn bàn được nhiều người đánh giá cao về chất lượng sử dụng, giúp người có thêm nhiều sự tham khảo và lựa chọn một sản phẩm tốt nhất.

 den ban
Đèn bàn có rất nhiều mẫu mã khác nhau

Bạn có thể sử dụng đèn bàn với nhiều mục đích khác nhau như dùng làm việc, học tập, dùng để trang trí, làm đèn ngủ...Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có thiết kế cũng như công suất và loại ánh sáng phù hợp nhất để sử dụng để có thể tận dụng hết những hiệu năng của thiết bị đối với cuộc sống của gia đình bạn. Trên thị trường hiện nay có các loại đèn bàn được sử dụng phổ biến sau:

- Đèn sợi đốt: Có giá thành khá rẻ nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, cùng với đó, đèn sợi đốt cho ánh sáng liên tục và độ thật màu cao, bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp. Tuy nhiên, các đèn sợi đốt tiêu nhiều điện năng hơn so với các loại đèn khác, tỏa nhiều nhiệt, độ sáng không đồng đều và sẽ gây ra tình trạng chói mắt nếu như bạn nhìn trực tiếp vào đèn.

- Đèn compact: So với đèn sợi đốt, đèn compact có ưu điểm nổi trội là khả năng tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên, đèn compact cũng có những nhược điểm vẫn chưa khắc phục được, đó là:

+ Dễ gây cận thị do ánh sáng không liên tục khiến mắt phải liên tục điều tiết.

+ Độ thật của màu không cao.

+ Theo thời gian, độ sáng và độ thật màu sẽ bị giảm đi.

+ Ánh sáng có hại cho người sử dụng liên tục.

+ Bạn không thể điều chỉnh được độ sáng của đèn.

- Đèn sử dụng công nghệ LED: Đèn LED có những ưu điểm nổi bật hơn so với đèn sợi đốt và đèn compact, đó là khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ, độ sáng lớn, màu sắc trung thực, bảo vệ mắt, không phát ra các chất độc hại và ánh sáng ổn định theo thời gian.

den ban gia re
Nên chọn sản phẩm đèn bàn không gây nhức mỏi mắt

- Lưu ý khi sử dụng đèn bàn:

+ Điều chỉnh các khớp xoay: Bạn nên điều chỉnh các khớp xoay một cách nhẹ nhàng, không nên xoay quá mạnh vì sẽ khiến các vặn khớp có thể bị lệch, khiến đèn bị hư hỏng.

+ Điều chỉnh độ sáng: Đèn LED có công tắc cảm ứng, giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng của đèn, để mức chiếu sáng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

+ Vệ sinh đèn: Sau một quá trình sử dụng, đèn bàn sẽ bị dính bụi bẩn, chính vì vậy, bạn cần dùng một miếng vải khô mềm để lau đèn, tuy nhiên, trước khi vệ sinh đèn, bạn nên rút ổ cắm điện của đèn ra trước.

+ Không nên để đèn bàn gần các thiết bị khác như máy sưởi, bếp, ấm siêu tốc đang hoạt động hoặc các thiết bị có phát sinh ra nhiệt khác, không nên tự tháo lắp đèn, tránh để đèn bàn ở những nơi rung lắc, bụi bẩn, tránh va đập...

Với nhiều hãng, mẫu mã sản phẩm đèn bàn có trên thị trường sẽ giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn, bạn có thể xem xét đến khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn loại đèn bàn có tính năng và thiết kế phù hợp với bạn để sử dụng.