Đánh giá

Chảo

(Có 138 sản phẩm)


 
 
 
 
 
 
Tốp G luôn nỗ lực tạo ra công cụ Hữu ích nhất
Không có SHOP nào bán mọi thứ đều rẻ. Nhưng Tốp Giá luôn tìm được nơi bán Rẻ hơn cho bạn

 

Chảo

Chảo là dụng cụ đun nấu có tay cầm được sử dụng cho nhiều loại bếp như bếp từ, bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp điện… với nhiều chức năng như chiên rán, xào, nấu canh,... Các loại chảo hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau phụ thuộc vào việc sử dụng cho loại bếp nào, đồng thời cũng được thiết kế với khả năng chống dính tốt.

Hiện trên thị trường các sản phẩm chảo vô cùng phong phú về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng cũng như giá cả mang đến cho khách hàng rất nhiều lựa chọn. Về cơ bản thì có loại chảo xào và chảo dùng cho chiên rán, trong đó chảo rán thường là loại chảo chống dính còn chảo xào có thể có hoặc không có chức năng này.

 
chao


Chảo xào gồm các loại: chảo đáy tròn truyền thống, chảo đáy bằng, chảo chống dính, chảo điện, chảo từ.
Chảo rán thường được phân loại dựa vào chất liệu: như chảo gang, chảo đá, chảo tráng sứ, chảo Inox… hầu hết các loại này đều có chức năng chống dính.

Nếu xét về độ nhám bề mặt thì có loại chảo trơn và chảo sần, về số lượng mặt tiếp xúc đun nấu thì có chảo một mặt và chảo hai mặt.

Hiện nay với sự phát triển của dòng bếp từ, thì các loại chảo chuyên dụng cho bếp từ cũng ngày càng được quan tâm. Chảo bếp từ thường là loại chảo khá đặc biệt vì chất lượng của chảo phụ thuộc vào độ từ tính, bạn dùng một thỏi nam châm để thử, nếu nam châm dính vào đáy nồi là chảo có thể dùng được cho bếp từ. Xét về đặc điểm này, chảo bếp từ lý tưởng nhất là chảo gang với các ưu điểm như hiệu suất sinh nhiệt cao, giữu nhiệt lâu, chống rỉ sét, ngăn sự phản ứng của các đồ ăn có tính axit. Bên cạnh đó là các loại chảo gang tráng men với các ưu điểm là nhẹ, dễ dàng vệ sinh, tạo món ăn mang tính thẩm mỹ cao; chảo Inox dày dặn chống dính, han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng của thực phầm với nồi chảo.


 
chao


Chọn mua chảo nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín như Sunhouse, Lock&lock, Fivestar, Korea King, Mammy, Komasu, Sunhouse, Saiko…. Chảo phải ghi rõ về chất liệu cấu tạo, chống dính hay không, nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành.

Chảo có nhiều kích thước khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu nấu nướng của gia đình, bạn chọn loại chảo nào phù hợp nhất.

Chảo chống dính cũng có nhiều loại với chất liệu, màu sắc khác nhau và tất nhiên là mức giá cũng khác nhau.

Khi sử dụng chảo, tùy thuộc vào loại bếp mà bạn chọn loại chảo phù hợp, tuyệt nhiên không sử dụng chảo nọ bếp kia. Cho dù sử dụng cho bếp nào, cũng nên mua loại chảo chống dính để đảm bảo an toàn cũng như thẩm mỹ cho đồ ăn. Chảo phải được vệ sinh đúng cách để được lâu bền.