Cân sức khỏe

(Có 178 sản phẩm)


 

Tin tức Cân sức khỏe

Cân sức khỏe

Cân sức khỏe là dụng cụ được sử dụng để theo dõi cân nặng của mỗi thành viên trong giá đình, giúp bạn biết được khối lượng cơ thể tại thời điểm cân, sự thay đổi qua thời gian để có chế độ ăn uống cũng như luyện tập hợp lý nhằm điều chỉnh cân nặng cho phù hợp. Đặc biệt, đối với những người đang có chế độ tăng cân hoặc giảm béo, việc theo dõi cân nặng bằng cân sức khỏe là điều hết sức cần thiết.
 
Các loại cân sức khỏe hiện đại ngày nay không chỉ cho kết qua chính xác không chỉ về trọng lượng cơ thể mà còn hiển thị và phân loại, đánh giá tỷ lệ mỡ cơ thể, mức mỡ nội tạng, tỷ lệ cơ xương; tỷ lệ mỡ dưới da của toàn bộ cơ thể (bụng, chân, tay); chỉ số khối cơ thể (BMI), mức chuyển hóa cơ thể (BMR); hiển thị tuổi theo đánh giá tình trạng cơ thể.
 
 
can suc khoe


Các loại cân sức khỏe:
 
Cân sức khỏe cơ học chỉ để cân trọng lượng cơ thể, không có chức năng đếm, trừ bì hay cộng hóa đơn... Nếu bạn chỉ cần biết cân nặng của mình mà không để ý đến tỷ lệ mỡ trong cơ thể, chỉ số khối cơ thể thì nên chọn mua loại cân này.
 
Cân sức khỏe điện tử ngoài chức năng cân thông thường còn có chức năng khác như đếm, trừ bì, cộng dồn, in hóa đơn,..tùy từng loại. Cân điện tử hiển thị số đo bằng màn hình LCD giúp quan sát dễ dàng hơn, cho phép đo khối lượng cơ thể từ 2 - 150 kg dùng cho cả trẻ nhỏ và những người lớn có trọng lượng quá khổ.
 
Xét về toàn diện, mặc dù giá cả thì cân điện tử đắt hơn cân cơ học nhưng các chức năng mà cân điện tử cung cấp, cũng như về độ ổn định thì cân điện tử hơn hẳn cân cơ học. Tuy nhiên, về độ bền, cân điện tử không thể bằng cân cơ học.
 
 
Chọn mua một loại cân sức khỏe tốt nhất.
 
Sau đây là những tiêu chí để có thể chọn mua được một cân sức khỏe tốt nhất.
 
- Về trọng lượng: Một cân sức khỏe dùng trong gia đình được thiết kế cân được từ 150kg đến 300kg
- Hệ thống đo tách biệt lượng mỡ và trọng lượng cơ thể: cân sức khỏe hiện đại cho biết bạn đang thừa mỡ hay không, nhằm kiểm soát tốt hơn cân nặng của mình.
- Gia số sai biệt nhỏ: Tối thiểu một chiếc cân chính xác chỉ có sai số 0.1 kg hay 0.2%.
- Có các đơn vị đo khác nhau: có thang đo cho cả đơn vị pounds và kilograms
- Dung lượng bộ nhớ cho nhiều người sử dụng: có thể lưu trữ được nhiều kết quả các lần cân thông qua các thiết bị máy tính, điện thoại cá nhân
- Màn hình LED- backlit hiển thị lớn: màn hình LED-backlit mới hơn màn hìn LCD thông thường, giúp nhìn rõ hơn.
- Bề mặt cân rộng: bề mặt rộng để dành cho cả những người có bàn chân to
- Dung lượng pin: Sử dụng pin sẽ thuận tiện hơn trong mọi điều kiện, cho dù có thiếu ánh sáng.
 
Trước khi mua một chiếc cân sức khỏe, bạn nên lưu ý đến những vấn đề như:
 
- Biết chính xác cân nặng của mình là bao nhiêu: biết được nhu cầu và mục đích của mình để chọn mua loại cân phù hợp
- Vị trí cất cân khi không sử dụng để tránh hỏng hóc
- Số thành viên sẽ sử dụng cân: tìm mua một chiếc cần có thể theo dõi các chỉ số cân nặng của nhiều người
- Có thể truy cập và xem chỉ số cân nặng của mình thông qua các thiết bị di động như smartphone, tablet…
-
 Khi sử dụng cân sức khỏe, cần để ý:
 
- Khi cân phải đặt cân lên trên bề mặt bằng phẳng để đảm bảo sự chính xác về kết quả
- Thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận, không nhảy, nhún khi cân
- Đặt cơ thể một cách từ từ và nhẹ nhàng lên bàn cân
- Tránh làm rơi cân sức khỏe, lau chùi khi bị bám bụi

 
can suc khoe


Các loại thiết bị hỗ trợ sức khỏe khác trong gia đình: máy đo đường huyết, máy đo huyết áp, máy nghe tim thai... Nếu như cân sức khỏe cho biết cân nặng của bạn và các thành viên trong gia đình thì máy đo huyết áp lại giúp bạn kiểm tra xem mình có bị bệnh huyết áp cao hay huyết áp thấp hay không,
còn máy đo đường huyết lại xác định xem bạn có bị tiểu đường hay không.
 
Cân sức khỏe hiện nay khá đa dạng về chủng loại, kích thước, màu sắc, tính năng, giá cả cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể mua cân sức khỏe của một số thương hiệu uy tín hiện đang có bán tại nhiều siêu thị trong cả nước như:
 
Cân sức khỏe Lanaform: là loại cân điện tử được thiết kế siêu mỏng, nhỏ gọn với tải trọng lên tới 180kg, màn hình LCD hiển thị rõ nét, sai số nhỏ, có khả năng báo pin yếu và tự động tắt khi không sử dụng. Có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.
 
Cân sức khỏe và kiểm tra độ béo Camry: giúp theo dõi sức khỏe và thể trạng thường xuyên, cung cấp 5 mức cảnh báo về thể trạng của bạn như: quá gầy, gầy, bình thường, béo và quá béo. Cân có màn hình hiển thị LCD lớn, tự động tắt khi không sử dụng.
 
Cân điện tử Microlife: có khả năng cân chính xác với sai sốt rất nhỏ, màn hình hiển thị loại LCD, thiết kế mặt kính thời trang, snag trọng, màn hình dễ đọc, bền và ổn định giúp việc kiểm soát cân nặng trở nên thú vị hơn, là sản phẩm lý tưởng cho việc theo dõi sức khỏe.
 
Cân sức khỏe điện tử đa năng KoriHome: cân có màn hình kỹ thuật số, chịu được trọng lượng lên đến 150kg. Cân có thể được sử dụng như đồng hồ để bàn, cân trọng lượng cơ thể, đồng hồ hẹn giờ, nhiệt độ phòng, đo độ ẩm, lịch tiện dụng cho người sử dụng...
 
Cân sức khỏe mặt kính Beurer: thiết kế tiện nghi, công nghệ chống rung, cảm biến điện tử với độ chính xác cao, độ bền lớn. Cân có mặt kính trong suốt, an toàn và thẩm mỹ, màn hình LCD dễ đọc, đơn vị cân nặng có thể chuyển đổi sang kg , lb  hoặc st.