Bo mạch chủ Foxconn

Bo mạch chủ Foxconn là dòng sản phẩm cao cấp có chất lượng cao được người sử dụng tin dùng trong nhiều năm qua. Những bo mạch chủ Foxconn đem lại hiệu quả sử dụng cao cùng với cấu hình mạnh mẽ khiến cho người tiêu dùng phải bất ngờ với giá trị mà nó mang lại.

Bo mạch chủ là thành phần quan trọng không thua kém ổ cứng hay các thành phần khác của những chiếc máy tính. Được ví von như bộ xương sống cho các hoạt động của máy tính và là cầu nối giao tiếp giữa các linh kiện được gắn trên nó.

bo mach chu foxconn

Vai trò quan trọng của bo mạch chủ là không thể phủ nhận vì vậy việc chọn cho mình được một chiếc bo mạch chủ phù hợp là vô cùng cần thiết. Bo mạch chủ Foxconn là gợi ý hay cho những aai vẫn còn đang băn khoăn chưa biết chọn bo mạch chủ nào cho mình sử dụng. Bo mạch chủ Foxconn cũng như nhiều loại bo mạch  khác chúng  có kết cấu tương tự nhau, tuy nhiên tùy vào mõi loại bo mạch mà nó lại có thông số kĩ thuật khác nhau. Nhìn chung đói với bo mạch chủ chúng ta sẽ có ba bộ phận chính đó là:

Đế cắm CPU trong bo mạch chủ được biết đến với vai trò là nơi giữ các con chíp. Đế cắm CPU giữ các con chíp ổn định trên mainboard nói chung và đối với bo mạch chủ Foxconn  nói riêng. Chân cắm này có tốt mới có thể giúp cho chíp hoạt động ổn định, bền vững.  Mỗi một con chíp lại thích hợp với mainboard khác nhau. Chỉ số trên bo mạch chủ càng cao thì lại phù hợp với con chíp cao hơn và đây cũng là các để bạn nhận biết, lựa chọn cho mình bo mạch phù hợp.

Phần thứ hai đó là chíp cầu Bắc và chíp cầu Nam của bo mạch chủ Foxconn. Chúng ta hãy tưởng tượng, chip cầu bắc gióng như là trung tâm để điều hành những thành phần có tốc độ cao trong máy tính như card  đồ họa, CPU hay là Ram máy tính. Chính vì vai trò quan trọng như vậy mà người ta coi chip cầu bắc như là bộ não của bo mạch chủ, họ đầu tư cho phần này rất kĩ càng, chỉnh chu.

Trên bo mạch chủ Foxconn  thì chíp cầu Bắc cũng có vai trò gia tiếp dữ liệu với chip cầu Nam. Sự vận hàng của các thành phần khác có tốc độ chậm hơn như là USB, âm nhạc thì sự điều hành lại phụ thuộc vào chíp cầu Nam. Mặc dù không trực tiếp điều hành CPU nhưng chip cầu Nam lại gián tiếp kết nối với phần này qua chip cầu Bắc.

Phần nữa đó là các khe cắm mở rộng trên bo mạch chủ Foxconn. Đây là những cấu tạo quan trọng để nâng cao hiệu quả sử dụng cho máy tính cũng như cho bo mạch chủ. Bạn có thể sử dụng những khe cắm này để linh hoạt hơn khi dùng máy tính.

bo mach chu foxconn

Bo mạch chủ Foxconn cũng giống như nhiều loại bo mạch chủ cao cấp khác nó có thiết kế độc đóa, phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay của người tiêu dùng. Cấu tạo chi tiết có mối liên hệ chặt chẽ với nhau là điều tiên quyết đến sự thành công của bo mạch này.