Tin tức Amply - Amplifier

 • Cách kết nối đầu đĩa DVD với Amply, cách kết nối dễ làm nhất

  Rất nhiều người mong muốn có được không gian giải trí ngay tại gia với thiết bị Amply nhưng lại không biết cách kết nối đầu đĩa DVD với amply . Amply, hiểu đơn giản là thiết bị nhận vào tín hiệu điện, khuyếch đại và gửi ra loa cũng tín hiệu điện, đây là thiết bị cần thiết trong dàn âm thanh nghe nhạc hoặc karaoke vì có amly thì loa mới phát ra âm thanh được. Bài viết hôm nay, Topgia.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối đầu đĩa DVD với thiết bị này.

 • Apple Watch 2016 cập nhật watchOS 3.0, tốc độ xử lý cực nhanh

  Vừa qua, hãng Apple đã công bố sẽ công bố bản cập nhật watchOS 3.0 - hệ điều hành của Apple Watch cho những chiếc điện thoại của mình. Với việc cải tiến để loại bỏ gần như hoàn toàn tình trạng “lag” trong phiên bản thứ nhất và thứ hai của hệ điều hành. Dự đoán các dòng điện thoại IPhone mới nhất cũng sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 10.

Amply - Amplifier

Âm li là một thiết bị trong hệ thống nghe nhìn, một bộ phận quan trọng trong các máy móc thiết bị như máy nghe nhạc, TV, đầu đĩa CD. Amly, hiểu đơn giản là thiết bị nhận vào tín hiếu điện, khuyếch đại và gửi ra loa cũng tín hiệu điện. Amly gồm 2 bộ phận chính là bộ phận khuếch đại là bộ phận tách kênh, 2 thành phần này có thể tách rời hoặc ghép chung vào một amly. Amply - Amplifier cần thiết trong dàn âm thanh nghe nhạc hoặc karaoke vì có amly thì loa mới phát ra âm thanh được.

 
amplyHiện tại nếu dựa vào chức năng thì amly được chia thành 5 loại cơ bản sau:
 
 • Pre-amply – Amply tiền khuyếch đại: có nhiệm vụ khuyếch đại tín hiệu nhỏ từ nguồn phát lên mức tín hiệu cao hơn vào Amply công suất.
 • Power Amply – Amly khuếch đại công suất: khuyếch đại tín hiệu ở mức vừa từ Amply tiền khuếch đại nói trên lên mức tín hiệu lớn ra và xuất ra loa.
 • Integrated Amply: có kết cấu khối tiền khuyếch đại và khối khuyếch đại công suất chung trong một máy.
 • Dual mono Amply – amly độc lập song song: dạng amly tích hợp, có kết cấu đối xứng và độc lập cho hai kênh trái và phải, mỗi kênh có một hệ thống âm ly riêng biệt nhưng loại hoàn toàn giống nhau.
 • Monoblock Amply: được thiết kế với 2 máy tách biệt, chạy riêng cho từng kênh
Các thương hiệu amly trên thị trường:

Dòng Amply Arirang: được thiết kế với mẫu mã và màu sắc rất đẹp mắt, đã được nhiều khách hàng lựa chọn cho các hội nghị với khả năng khuếch đại âm thanh rất tốt. Amly Ariang được thiết kế chuyên dùng cho Karaoke mang đến chất lượng âm thanh cực đỉnh, một số dòng amly có khả năng nối cùng lúc 4 loa mà âm thanh vẫn đảm bảo. Amly dòng này có thể tương thích với nhiều chủng loại loa.

 
amplyAmply Denon: là dòng amly dành cho dàn nghe nhạc cao cấp, có đặc tính là chơi nhạc cực hay, dễ ghép loa và có thể ghép với nhiều dòng loa khó tính nhất. Amly denon xuất âm đều 3 dải, chơi được nhiều dòng nhạc khác nhau, dải bass đánh mạnh và căn tiếng, trung âm dày dặn, treb tiếng rất chi tiết và mềm mại.

Amply Nanomax: với công suất cực mạnh, âm thanh nhạc nền hết sức sắc sảo, tạo tiếng hát thoát ra nhẹ nhàng, bay bổng, hết sức ấm áp nhưng lại vừa trong trẻo. Amly Nanomax được tích hợp bộ lọc cao cấp bên trong giúp hạn chế nhiều tạp âm, có khả năng tách bạch âm trầm, âm trung, âm cao khiến cho các âm này khi phát ra không bị lẫn vào nhau.

Để mua được amly tốt và phụ hợp, cần dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân, chọn kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, không bị trầy xước, cần thử nghiệm sức mạnh khuếch đại âm thanh của amly trước khi mua.